Chiến dịch quảng cáo toàn cầu "Cheers with No Alcohol. Now You Can" (tạm dịch: Ăn mừng với thức uống không cồn. Bây giờ bạn có thể) quảng bá sản phẩm bia không cồn Heineken với ý tưởng: dù không uống bia, người dùng vẫn có thể cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa.


Vào ngày 4/1 vừa qua, Heineken đã ra mắt đoạn phim dài 70 giây miêu tả những sự kiện xuyên suốt lịch sử đều trở nên "mất hứng" khi không sử dụng thức uống có cồn để chúc mừng: từ thời Viking, những năm 1920 ầm ĩ của New York, thậm chí là những cuộc họp ở thế giới hiện đại.


Trong đoạn phim, các nhân vật không uống rượu, bia thường bị "loại" ra khỏi những cuộc vui và phải chịu nhiều ánh mắt khó chịu của bạn bè, đồng nghiệp. Lấy cảm hứng từ chiến dịch “Now You Can” thành công trước đó, Heineken khởi động chiến dịch toàn cầu "Cheers with No Alcohol. Now You Can" nhằm khuyến khích họ thoải mái, tự tin tham gia vào các dịp giao lưu xã hội với sản phẩm không cồn Heineken 0.0. Chiến dịch sẽ diễn ra trên các quảng cáo trên truyền hình, mạng xã hội cũng như quảng cáo OOH.Giám đốc thương hiệu Heineken toàn cầu Bram Westenbrink chia sẻ: "Rất nhiều người trong chúng tôi đang tìm kiếm các thức uống thay thế đồ uống có cồn trong các dịp xã hội. Xu hướng bia không cồn đã bùng nổ trong năm năm qua và chúng tôi đã nỗ lực đi đầu xu hướng đó.”


Ra mắt tại Hà Lan vào năm 2017, thương hiệu bia hàng đầu thế giới chọn Việt Nam là thị trường thứ 58 để ra mắt Heineken 0.0. Theo ước tính, thị trường bia không cồn trên toàn thế giới sẽ đạt hơn 25 tỷ USD tính đến năm 2024. Tốc độ phát triển mạnh mẽ này bắt nguồn từ chính xu hướng sống hiện đại, năng động và chú trọng hơn đến sức khỏe.


Theo Campaign Asia

Kim Ngọc / Advertising Vietnam