Mới đây, Google đã giới thiệu Roboto Serif miễn phí trên kho tàng Google Fonts. Phông chữ sẽ tối ưu trải nghiệm đọc của người dùng ở mọi định dạng và kích thước.


Với thiết kế tối giản, Roboto Serif là phông chữ có thể điều chỉnh chiều rộng, chiều cao và kích thước theo mong muốn của người dùng. Phông chữ được thiết kế để thích ứng với màn hình kỹ thuật số ở mọi kích cỡ và cả các định dạng in. Google đã cung cấp 9 phiên bản bao gồm Thin, ExtraLight, Regular, Medium, Bold và Black.


Roboto Serif là phông chữ tối ưu trải nghiệm đọc của người dùng theo Google Fonts và Commercial Type


Theo một nghiên cứu của Forbes, hiện nay người dùng dành hơn 7 giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại. Vì thế, Google Fonts cho rằng họ cần một phông chữ mang lại cảm giác đọc thoải mái hơn cho người dùng. Dự án này được thực hiện bởi nhà thiết kế Greg Gazdowicz từ công ty xuất bản phông chữ Commercial Type. 


Thay vì xây dựng phông chữ dựa trên những kiểu chữ hiện có, Gazdowicz đã thiết kế Roboto Serif bằng cách chia nhỏ kiểu chữ serif và thử nghiệm với nhiều tỉ lệ, hình dạng khác nhau để tìm ra những ký tự dễ đọc nhất. Ông chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là tạo ra một kiểu chữ mà người dùng có thể sử dụng cho báo chí dài kỳ hoặc tiểu thuyết. Họ sẽ có thể đọc những ấn phẩm rất dài trên điện thoại mà không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản."Theo Design Taxi, Material.io

Kim Ngọc / Advertising Vietnam