Trong tháng 5 này, Ngày của Mẹ chính là dịp để các marketers lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo nhằm ghi điểm thương hiệu của mình trong mắt người tiêu dùng, đặc biệt là những người mẹ. Dưới đây là một số chiến dịch quảng cáo tiêu biểu qua từng năm của các thương hiệu trên khắp thế giới nhân dịp Ngày của Mẹ.


P&G - Thank You Mama - Best job (2012)Chiến dịch Ngày của Mẹ trùng với thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa hè năm 2012 không chỉ kể các câu chuyện về những vận động viên mà bên cạnh sự cố gắng, vất vả và thành công của mình, họ luôn có những người mẹ ủng hộ, động viên và yêu thương. Với tagline “Nhà tài trợ tự hào của Mẹ”, chiến dịch này không chỉ đơn thuần thúc đẩy các doanh số bán hàng mà còn giúp P&G xây dựng mối quan hệ kết nối giữa thương hiệu và những người mẹ.


Sport Chek - Mother's Day (2013)Video quảng cáo của Sport Chek có sự xuất hiện của Meaghan Mikkelson, vận động viên khúc côn cầu trên băng của Canada cùng với những lời động viên không hề có kịch bản đến từ mẹ cô.


Pandora - The unique connection (2014)Một video quảng cáo trang sức do Pandora thực hiện được lồng ghép một cách khéo léo thông qua việc miêu tả sự liên kết độc đáo giữa một người mẹ với đứa con của mình. Một nhóm sáu đứa trẻ bị bịt mắt và từng người một phải xác định được mẹ trong nhiều người phụ nữ khác.


MRY - Moms Explain What Their Kids Do in Advertising (2015)Nếu như bạn làm việc trong các lĩnh vực về quảng cáo hay digital marketing, có lẽ sẽ hơi khá khó khăn cho bạn trong việc giải thích cho ba mẹ chúng ta biết rõ được chính xác công việc mình đang làm là gì. Để chúc mừng Ngày của Mẹ năm 2015, các nhân viên tại agency MRY đã thực hiện một video khá hài hước khi đặt ra cho những người mẹ câu hỏi: “Mẹ nghĩ công việc con đang làm là gì?”


SickKids VS - MomStrong (2016)Trong Ngày của Mẹ năm 2016, bệnh viện SickKids tại Canada đã nói đến những khoảnh khắc đau đớn và sự kiên cường của những người mẹ có con mắc bệnh kinh niên.


Allegro - Costume party (2017)Một người mẹ cố gắng tìm cho cô con gái mình bộ trang phục hóa trang thật hoàn hảo thế nhưng không đáp ứng được ý muốn của con gái. Ngay khi người mẹ sắp bỏ cuộc, đứa con bé bỏng của cô phát hiện ra thứ hoàn hảo để mặc trên Allegro - một chiếc váy đỏ đơn giản. Mẹ cô vẫn luôn thắc mắc vì sao cô con gái của mình lại từ chối những bộ trang phục độc đáo kia, cho đến khi cô phát hiện ra người mà cô bé muốn trở thành nhất chính là mình.


KLM - Call your mom and we may take you to her (2018)Trên thế giới, có rất nhiều người con phải sống xa và ít có cơ hội được liên lạc với mẹ của mình. Trong những tuần đầu tiên của tháng 5 năm 2018, hãng hàng không KLM Royal Dutch Airlines đã khuyến khích những người con sống ở nước ngoài gọi video cho mẹ thường xuyên hơn và gọi càng nhiều, cơ hội kiếm được một chiếc vé máy bay về với mẹ càng cao hơn.


Google - #HeyMom, thank you! (2019)Một video quảng cáo tính năng của Google khi mà những đứa trẻ liên tục gọi: ”Hey mom” (Mẹ ơi) khi cần tìm kiếm một thứ gì đó, tương tự như việc chúng ta yêu cầu Google bằng câu lệnh: ”Hey Google”.


OMO - OMO Dịu Nhẹ Trên Da (2019)Bằng cách tạo ra 150 bumpers ads bám sát đúng insight trong vòng 6 tiếng đồng hồ, chiến dịch “OMO Dịu Nhẹ Trên Da” nhân Ngày của Mẹ đã giúp OMO thu về những con số kỉ lục và trở thành thương hiệu đầu tiên tạo ra lượng thảo luận lớn nhất từ trước đến nay vào Ngày của mẹ – cao vượt trội so với tất cả các thương hiệu khác.


Tesco - Mother's Day (2020)


https://www.youtube.com/watch?v=TlYbIZwv-xc


Trong Ngày của Mẹ, bất kể người phụ nữ đó là mẹ ruột, mẹ kế, mẹ nuôi hay dì, họ đều xứng đáng có được sự trân trọng và lời cảm ơn. Các câu chuyện trong video đều là những câu chuyện thật và đã chạm được đến trái tim của những người xem.

Nhật Ánh / Advertising Vietnam