Để video của bạn có thứ hạng trên YouTube không chỉ là một video được sản xuất tuyệt vời. Dưới đây là 10 điều cần làm để giúp bạn bắt đầu SEO trên YouTube.


Kiến thức SEO trên thế giới


Hãy hình dung, bạn đã dành hàng giờ để quay video cho kênh YouTube của mình, thực hiện nhiều lần để đảm bảo sự hoàn hảo. Bạn đã chi rất nhiều tiền cho người viết kịch bản video và biên tập video của mình.


Kết quả hoàn thành trên cả tuyệt vời. Bạn biết rằng người xem YouTube sẽ yêu thích nó. Thật hào hứng, bạn xuất bản nó trên kênh của mình và chờ đợi kết quả.


Chẳng có gì xảy ra. Chuyện gì vậy? Tại sao hàng nghìn người không tìm thấy video của bạn, thưởng thức và đăng ký theo dõi bạn?


Câu trả lời rất đơn giản: bạn đã bỏ qua SEO YouTube.


Dưới đây là 10 phương pháp hay nhất sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế, 10 điều này cực kỳ đơn giản và chỉ mất vài phút để thực hiện.


1.TÌM CÁC TỪ KHÓA PHÙ HỢP


Các công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, đầy đủ về các từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa video của bạn. Một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời dành riêng cho YouTube là vidIQ. Bạn sẽ thấy tất cả các loại thống kê với công cụ này, bao gồm các video thịnh hành, các thuật ngữ liên quan, v.v.


Đối với những người dùng YouTube nghiêm túc, đây là công cụ SEO tốt nhất để sử dụng.Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ ra 39 đô la mỗi tháng đăng ký trả phí cho vidIQ, có một cách dễ dàng hơn để tham gia. Chỉ cần truy cập YouTube và bắt đầu nhập từ khóa theo ngành cụ thể vào trường tìm kiếm ở đầu trang.


Ví dụ: Nếu bạn tham gia tiếp thị nội dung, hãy nhập nội dung đó vào trường tìm kiếm.


Những gì bạn sẽ nhận được là một danh sách các đề xuất từ ​​khóa liên quan đến tìm kiếm của bạn.Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ ra 39 đô la mỗi tháng đăng ký trả phí cho vidIQ, có một cách dễ dàng hơn để tham gia. Chỉ cần truy cập YouTube và bắt đầu nhập từ khóa theo ngành cụ thể vào trường tìm kiếm ở đầu trang.


Ví dụ: Nếu bạn tham gia tiếp thị nội dung, hãy nhập nội dung đó vào trường tìm kiếm.


Những gì bạn sẽ nhận được là một danh sách các đề xuất từ ​​khóa liên quan đến tìm kiếm của bạn.Sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Nhập các biến thể của từ khóa của bạn và viết ra tất cả các đề xuất. Những gì bạn sẽ nhận được là một danh sách khổng lồ để bạn có thể tinh chỉnh sau này.


2.TÌM VIDEO PHỔ BIẾN NHẤT CỦA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH


Đối thủ cạnh tranh của bạn đang phục vụ đối tượng tương tự như của bạn, điều đó có nghĩa là bạn nên xem video nào mà khán giả của họ yêu thích.


Để tìm hiểu, hãy truy cập trang của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấp vào sắp xếp theo ở góc bên phải phía trên video của họ.


Chọn Phổ biến nhất.Xem các video phổ biến nhất của họ và tìm ra những từ khóa họ đã sử dụng để tối ưu hóa chúng.


Ví dụ: đây là video phổ biến số 1 của Adrienne.Từ tiêu đề và mô tả của cô ấy, chúng tôi có thể đoán từ khóa cô ấy chọn là “yoga cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh”.


3.ĐẢM BẢO RẰNG CÁC TỪ KHÓA CỦA BẠN CÓ MỨC ĐỘ CẠNH TRANH THẤP


Nếu kênh YouTube của bạn hoàn toàn mới, bạn sẽ không muốn đối đầu với những người khổng lồ đã có hàng trăm nghìn người theo dõi. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng từ khóa của bạn không khó xếp hạng.


Một cách để làm điều này là sử dụng một công cụ như KWFinder. Giả sử bạn đã chọn từ khóa “tiếp thị nội dung cho tổ chức phi lợi nhuận”. Cắm nó vào trường tìm kiếm KWFinder, và bạn sẽ thấy rằng điểm độ khó từ khóa của nó là 31 (một điểm tuyệt vời, vì bạn muốn đạt được con số dưới 40).Nếu bạn chưa đăng ký một công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí, bạn có thể truy cập Google và đoán những từ khóa nào có điểm độ khó cao hoặc thấp. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa của mình vào trường tìm kiếm và ghi lại bao nhiêu kết quả mà nó mang lại.


Ví dụ: hãy thử “content marketing”. Tiếc là hai tỷ kết quả là quá cao, có nghĩa là có quá nhiều cạnh tranh cho từ khóa đó.


Hãy thử một từ khóa khác như “content marketing nonprofits” sẽ ít cạnh tranh ít hơn nhiều.


4.TỐI ƯU HÓA VIDEO CỦA BẠN CHO GOOGLE TÌM KIẾM


Bạn đã bao giờ thực hiện tìm kiếm trên Google và nhận được video là kết quả số 1 chưa? Tôi cá là bạn có.


Ví dụ: nếu bạn nhập “cách nấu mì ống” vào Google, bạn sẽ nhận được điều này.Chìa khóa là tối ưu hóa cho Google bằng cách sử dụng các từ khóa đã có kết quả video YouTube. Điều này là do Google chọn xếp hạng video trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa nhất định (không phải tất cả).


Vì vậy, nếu video của bạn là một bài đánh giá, hướng dẫn hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến thể thao, hãy tiếp tục và tối ưu hóa video đó cho tìm kiếm của Google.


5.TỐI ƯU HÓA VIDEO YOUTUBE CỦA BẠN GIỐNG NHƯ BẠN SẼ VIẾT BLOG


Bạn làm gì khi tối ưu hóa blog của mình cho tìm kiếm? Đơn giản là thêm từ khóa của bạn vào tiêu đề, tiêu đề phụ, nội dung và mô tả meta. Điều này không khác nhiều với các video YouTube.


Đây là ba nơi bạn nên sử dụng từ khóa của mình:


●     Tiêu đề video của bạn. Đặt từ khóa của bạn càng gần đầu tiêu đề càng tốt.

●     Mô tả video của bạn. Mô tả của bạn giống như H2 chính của bạn. Giống như bạn đã làm trong tiêu đề, hãy đề cập đến từ khóa của bạn càng gần đầu càng tốt.

●     Thẻ (Tag) video của bạn. Từ menu bên trái, chọn “video” và chọn video bạn muốn thêm thẻ. Thêm thẻ của bạn, tập trung vào từ khóa của bạn.


6.THU HÚT NGƯỜI XEM BẰNG VIDEO CỦA BẠN


Theo YouTube, tỷ lệ giữ chân người xem là một yếu tố xếp hạng LỚN trên nền tảng. Tỷ lệ giữ chân người xem nghĩa là gì?


Điều đó có nghĩa là mọi người đủ yêu thích video của bạn để xem chúng đến cùng. Khi điều này xảy ra, hệ thống sẽ gửi một tín hiệu đến YouTube cho biết video của bạn rất hay. Do đó, cơ hội hiển thị trong Tìm kiếm và Vị trí được đề xuất của bạn sẽ tăng lên.


Vậy, bạn làm cách nào để thu hút người xem ở lại cho đến hết video của mình?


Giải trí cho họ? Tất nhiên rồi. Dưới đây là ba mẹo để giúp bạn:


Cho Người theo dõi biết họ đang ở đúng nơi


Ở phần đầu của video, hãy cung cấp cho người xem tóm tắt nhanh về mọi thứ bạn sẽ đề cập.


Ví dụ, nếu bạn đang chỉ cho họ 10 mẹo để có cơ bụng cứng, nói với họ như vậy sẽ khiến họ ở lại cho đến điểm cuối cùng của bạn.


Bỏ qua phần giới thiệu dài


Người xem nhấp vào video của bạn là có lý do chứ không phải để biết về bạn hay cảm giác của bạn hôm nay. Họ muốn giải quyết một vấn đề, trả lời một câu hỏi hoặc tận hưởng một số hoạt động giải trí.


Vì vậy, hãy bỏ qua những bài phát biểu dài dòng về bản thân. Đi ngay vào phần nội dung của bạn càng sớm càng tốt.


Giữ cho người xem tò mò


Ở giữa video, hãy cung cấp cho người đọc cái nhìn sơ lược về những gì sẽ xảy ra sau đó khiến họ tò mò.


Ví dụ, bạn có thể nói, “Trong một chút nữa, tôi sẽ cho bạn biết bí mật số 1 mà tôi đã học về cơ bụng cứng. Nó không phải là những gì bạn mong đợi! ”


7.KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI XEM BÌNH LUẬN VỀ VIDEO CỦA BẠN


Lần cuối cùng bạn nhận xét về một video trên YouTube là khi nào? Nếu nghĩ lại, bạn có thể vẫn nhớ đó là video nào. Và đó là một video mà bạn yêu thích.Khi mọi người để lại nhận xét về video của bạn, họ không chỉ làm bạn hài lòng, họ cũng nói với YouTube rằng nội dung của bạn thật tuyệt vời.


Vì vậy, hãy khuyến khích họ bình luận.


●     Đừng chỉ bảo họ bình luận. Nói “vui lòng để lại bình luận của bạn bên dưới!” không đủ khiến mọi người muốn bình luận. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ kinh nghiệm của họ hoặc đưa ra lời khuyên của riêng họ về chủ đề của bạn.

●     Đảm bảo mỗi video hoàn thành một mục tiêu. Nó không cần phải là một mục tiêu phức tạp. Nó có thể là “làm cho người xem của tôi mỉm cười” hoặc “dạy người xem của tôi cách chơi hợp âm B trên guitar.”

●     Kết thúc video của bạn trên một nốt cao. Phần cuối là phần quan trọng nhất trong video của bạn. Đó là khi người xem quyết định có bình luận hay không. Để tăng khả năng họ sẽ để lại một cái, hãy làm cho họ cảm thấy tuyệt vời. Kết thúc bằng sự khuyến khích. Nếu họ đến để học cách tập cơ bụng cứng như đá, hãy nói với họ rằng bạn chắc chắn 100% họ có thể làm được.


8.NÓI TỪ KHÓA MỤC TIÊU CỦA BẠN TRONG VIDEO CỦA BẠN


YouTube tạo một tập lệnh tự động cho video của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn nói từ khóa của mình trong video, họ sẽ nhận thấy.


9.QUẢNG CÁO VIDEO CỦA BẠN Ở MỌI NƠI


Tối ưu hóa video YouTube cũng giống như tối ưu hóa một bài đăng trên blog. Càng nhiều người xem nội dung của bạn, cơ hội xếp hạng của bạn càng cao!


Vì vậy, hãy dốc hết sức để quảng bá video của bạn.


Ví dụ: Truy cập Quora và liên kết đến video của bạn để trả lời các câu hỏi liên quan. Tất nhiên, đừng spam. Đề cập đến video của bạn khi nó giải quyết được một vấn đề hoặc làm sáng tỏ một chủ đề.


Bạn cũng có thể liên kết đến các video của mình trong blog, trong email và trong các bài đăng trên mạng xã hội. Bạn có thể kéo càng nhiều lượt xem cho mỗi video thì càng tốt!


10.TỐI ƯU HÓA TRANG KÊNH CỦA BẠN


Tối ưu hóa tốt trang kênh của bạn và bạn sẽ tăng cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của YouTube.


Khi kênh của bạn xuất hiện, bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn, nhiều người đăng ký hơn và thậm chí có thứ hạng tốt hơn trên YouTube.


Vậy, bạn làm cách nào để tối ưu hóa trang kênh của mình?


●     Làm cho nó trông tuyệt vời.

●     Mô tả những gì bạn làm với các từ khóa được nhắm mục tiêu.


Đây là một ví dụ về trang kênh được tối ưu hóa đẹp mắt…
KẾT


Tối ưu hóa video YouTube của bạn cho SEO không khó như bạn nghĩ


Có hơn 2 tỷ người dùng YouTube, có nghĩa là bạn không nên bỏ qua nền tảng khổng lồ này khi tiếp thị thương hiệu của mình. Điều quan trọng là phải biết khán giả của bạn muốn gì và tạo ra nội dung mà họ sẽ yêu thích, xem đến cùng và nhận xét.


Với 10 phương pháp dành cho người mới bắt đầu làm SEO YouTube, chỉ cần bạn thực hiện một vài chỉnh sửa, tối ưu với từ khóa sẽ thấy kết quả tuyệt vời.