Nếu bạn không có một cái tai nghe khi đi làm thì bạn chưa phải dân agency. Ở đây bồ có thể không có chứ cái tai nghe phải loại xịn. Không có thì chả hiểu ngày hôm đó sao ngồi làm được.

Ở cái môi trường mà mỗi team một chủ đề. Cải nhau chí chóe suốt ngày. Nên việc có một cái tai nghe cho riêng mình là điều cần thiết. Không cần biết ngoài kia đang bàn nhau chuyện gì cứ đeo cái tai nghe vào là ta đã có một khoảng trời riêng. Lâu lâu ở đâu đó vẫn còn nghe thấy tiếng hát vu vơ của bạn designer. Chắc đang “lên” lắm mới hát theo như vậy. Một cuộn giấy bay từ đâu đến ngay vào đầu bạn.

“Việt nam đã có một Lệ Rơi rồi nha em”

Cái tai nghe đúng là thần kỳ của dân agency. Mấy bạn creative hay đeo tai nghe để tập trung cho ra ý tưởng, hay đơn giản đeo vào để áp tiếng ồn từ đám account đang cãi nhau om xòm góc cuối công ty. Đôi khi đeo cái tai nghe cũng chỉ để cho dân chúng biết ta đang làm việc đừng có phá nữa, mà cũng có khi chẳng cần làm gì cũng đeo chơi vậy à. Account thì ít đeo tai nghe lắm, vì bạn ấy suốt ngày phải nghe điện thoại từ client đến supplier, khổ nhất là account mà. Nhỡ mà đeo tai nghe vào không nghe được tiếng reo điện thoại thì xem như tội đồ của cả agency “không được để điện thoại reo hoài nha chế”. Chị đồng nghiệp tôi có tận 2 cái tai nghe, một cái chị đeo còn một cái mang vào cổ như một nữ DJ vậy. Thật phong cách mà.

Nếu có lỡ ngày nào quên mang tai nghe thì ngày đó coi như chẳng còn muốn làm gì nữa. Đâu đó vang lên lời bài hát….

“Ngày không em không lung linh nắng trên con đường.
Dòng người lướt qua riêng anh ngẩn ngơ miên man.”

Trai Thẳng