Chiến dịch marketing rất thành công của hãng bột giặt Radiant tại Australia năm 2014. Chiến dịch này thành công tới mức thương hiệu này trở thành số 1 tại Australia trong ngành giặt tẩy được bán trong các siêu thị. Lượng bán hàng tăng hơn 27% so mới cùng kỳ năm ngoái. Không những vậy lượng tương tác trên Social media cao gấp 8.7 lần so với các mặt hàng FMCG cùng ngành.

Khâu thực hiện ý tưởng lại rất khác lạ. Ban đầu nhóm bạn trẻ mua một số quần áo tại cửa hàng thời trang. Sau đó họ bắt đầu “hành hạ” những bộ quần áo đó bằng việc chơi thể thao, đùa giỡn, mọi việc đều được camera giấu mặt ghi lại. Sau những màn hành hạ đến kinh khủng những bộ đồ họ bắt đầu đem quần áo đi giặt (tất nhiên là bằng bột giặt của Radiant).

Đến cuối cùng sau khi đã giặt sạch sẽ họ mang đến cửa hàng “trả lại” quần áo để kiểm tra xem có bao nhiêu cửa hàng không nhận ra là số quần áo đó đã được sử dụng qua. Điều ngạc nhiên là 13 trên 14 cửa hàng không hề nhận ra điều đó và đồng ý nhận lại số quần áo trên. Với mỗi cửa hàng như vậy Radiant điều quay lại và tạo ra một loại series phim được viral trên kênh digital.

 

Đây là chiến dịch bựa nhất mình từng xem nhưng lại rất thích. Với một nội dung sát với thực tế, vừa vui nhộn và lại làm nổi bật được công dụng của sản phẩm. Video lại là hình thức dễ lan truyền trên mạng. Điển hình như ở Việt Nam, theo khảo sát của Nielsen 2014 thì nước ta đứng số 1 Đông Nam Á về xem video online và các bạn có thể nhận thấy điều này khi mà các Agency quảng cáo thường nhắm tới nội dung video để viral vì xu hướng của người Việt đặc biệt là giới trẻ.

P/s: Năm 2014 Việt Nam có một series video quảng cáo đã nằm trong top 10 video được xem phổ biến nhất trên YouTube tại khu vực Châu Á được Google bình chọn. Ai biết câu trả lời vui lòng comment nhé. Tuần sau mình sẽ viết bài phân tích về video đó.

Admin: Trai Thẳng