Làm ở agency là một công việc vô cùng sang chảnh với người ngoài khi họ nhìn vào. Đúng sang chảnh thật. Mới sáng sớm thôi đã thấy check-in ở một nhà hàng cực sang chảnh, trưa thì lại thấy chụp hình với bao nhiêu người nổi tiếng. Tối lại thấy đang đi ăn với CEO một công ty cũng vô cùng sang chảnh luôn. Thực ra đang đi làm chứ có rảnh mà được chơi đâu. Cái vẻ hào nhoáng của ngành này chắc chỉ có dân agency mới biết.

Cậu thực tập sinh tranh thủ lúc giải lao chụp vài tấm hình tự sướng với nghệ sĩ. Cái hình được cả trăm likes với bao nhiêu sự ngưỡng mộ của đám bạn, đúng là “nhân viên công ty người ta” sau đó thì cậu bắt đầu mang vác hành lý cho sếp, cho nghệ sĩ. Lau dọn chỗ thu hình lúc thì kim luôn trợ lý âm thanh ánh sáng (cầm đèn với cầm loa thôi) đúng là thật sang chảnh.

Cô bạn copywriter thì cầm kịch bản đọc đi đọc lại, đưa cho Kol đọc trước. Rồi đến khi Kol đọc mãi vẫn không hợp mood mà cô muốn.

“Đọc lại nha chế !”

Rồi thêm vài lần nữa, lần nữa, lại lần nữa. Mãi rồi mới có đoạn cô ưng ý. Chắc thêm lần nữa là cô tự đọc luôn. Mặt cắt không ra máu.

Anh account thì chả thấy mặt đâu, thì ra đang kỳ kèo tiền studio với “chị chủ”.

“Cho em thanh toán sau 1 tháng nha chị, lần sau có kèo quay phim em lại làm tiếp với chị mà”

“Chú nợ chị tới 2 kèo rồi nha, không thể”

Thế rồi bao nhiêu bánh bao, bánh bèo trong cậu tung ra hết một lượt. Người ta nói trai account bung lụa đâu có sai. Vậy mà cũng chèo kéo được. Thoát nạn lần này cái đã, lần sau tính. Cậu tranh thủ chụp tấm hình với cái mặt tươi cười sang chảnh mọi ngày. Đó chỉ là một phần nhỏ của những công việc sang chảnh ở agency thôi nha các bạn. Kể nữa lộ hàng.

Trai Thẳng