Hiện đã làm tới 4 công ty rồi tôi mới khẳng định một điều là ở Agency chắc chắn có ít nhất một đôi Tiên Đồng – Ngọc Nữ, Thanh Mai – Trúc Ngựa.

Đây phải nói là trời sinh một cặp sống chết có nhau. Đi đâu cũng như hình với bóng. Ăn cùng nhau, làm cùng nhau, đập bàn cùng nhau và tất nhiên là nghỉ việc cũng đi cùng luôn.

Cặp đầu tiên tôi gặp là một đôi “nam thanh nam tú” creative. Hai đồng chí lúc nào cũng đi cùng không rời xa nhau nữa bước. Bọn họ làm việc cứ như có thần giao cách cảm vậy, brief một bạn thôi thì bạn kia cũng như đã biết hết. Tính tình thì như hai anh em sinh đôi vậy, cùng một style thiết kế, cũng một lỗi sai khi làm. Mỗi khi brainstorm thì cả hai cùng nhau tung hứng bảo vệ idea của nhau trước bầy lang sói. Ý tưởng này là của hai mình…Cho đến một ngày “nam thanh” quyết định ra đi tìm phương trời mới. Tuần sau HR đăng tin tuyển gấp 2 designer…thật kỳ diệu.

Cặp đôi thứ hai còn lạ hơn nữa chính là chuyện tình vô cùng cảm động giữa nam Account – nữ Copywriter. Ngày nào cũng thấy chàng mua đồ ăn cho nàng, và chưa bao giờ nghe hai người bọn họ lớn tiếng ở công ty (thường account và creative hay xung đột khi làm việc). Tất nhiên chàng là account bánh bèo có tiếng ở công ty, còn nàng phải gọi là “nữ cứng” trong nghề. Vậy họ mới yêu nhau được. Thật cảm động.

Cặp đôi thứ ba là…
Cặp đôi thứ tư là…

Thật ra ngoài việc thị phi chuyện “cong thẳng” thì ở Agency có một đôi như vậy cũng là đề tài cho mọi người bàn tán. Nhưng đó mới chính là cái vui cái thú vị ở đây.

Trai Thẳng