Nhiều khi tôi tự hỏi rằng đến tận bây giờ mình vẫn thích làm ở agency. Do lương cao hay do môi trường. Hay do công việc được mọi người gọi rất sang chảnh này. Cũng chẳng biết nữa, chắc cực quen rồi giờ đi nơi khác làm sướng quá chịu không nổi.

Cái thú của dân agency đó chính là môi trường sáng tạo và được tiếp xúc với nhiều thông tin mới mỗi ngày. Cảm giác nhận một cái brief về một brand nào đó nó sướng làm sao. Đặc biệt là khi bạn chẳng có tí kiến thức hay thông tin gì về brand đó. Mọi thứ đều mới như đi du lịch tới một đất nước khác vậy. Bạn ôm lấy cái brief đọc không sót chữ nào. Rồi lên mạng tìm thông tin, đi phỏng vấn mọi người. Nó giống như vừa gặp một cô nào đấy lần đầu nhưng không hiểu sao lại chết mê chết mệt nó mới lạ chứ.

Làm cho mỗi brand bạn lại có một cái nhìn cuộc sống khác đi. Như làm sản phẩm về sữa bạn sẽ thấy yêu mẹ mình hơn bao giờ hết khi tìm hiểu về hành, vi tính cách của các bà mẹ khi chăm con. Nếu không phải làm cho brand đó chắc tôi chẳng bao giờ ngồi lại và nghĩ về mẹ mình như vậy. Làm cho nhãn hàng về con gái bạn sẽ hiểu vì sao họ lại khó chiều đến thế. Và càng tìm hiểu về đám con gái bạn lại càng yêu đời hơn vì được sinh ra là đàn ông hoặc đại loại như vậy. Nhưng nếu bạn nào đã làm brand của phụ nữ rồi thì hãy coi đó là điều may mắn nhất của mình nhé. Vì bạn hơn mấy bạn khác vì hiểu phụ nữ hơn rồi đó. Làm cho hãng bia bạn sẽ biết được cách người ta uống ra sao mới đúng nghệ thuật, mới sang. Bạn sẽ được nghe câu chuyện về cách làm bia từ xa xưa, một câu chuyện kể cả chục năm nay rồi vẫn chưa bao giờ hết. Và cũng có khi cũng chỉ là bia thôi nhưng qua lời kể của brand nó lại trở nên khác biệt hơn, độc đáo hơn mà ngay chính người uống cũng không hiểu nổi. Thật kỳ diệu. Cứ làm cho nhãn hàng nào bạn lại biết thêm nhiều điều làm cuộc sống thêm phần sinh động.

Trai Thẳng