Facebook đã cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng Video Livestream trên iphone. Như thông tin được công bố tháng 12 năm ngoái. Thì Facebook đã bắt đầu cho người dùng thử nghiệm video Livesteam. Tất nhiên ở thời điểm đó chỉ có một số thương hiệu lớn mới được dùng tính năng đặc biệt này.

Khi mà thiết bị di động đang lên ngôi và mặt bằng chung dịch vụ internet mobile càng ngày được cải thiện. Facebook đã nắm bắt xu hướng mới để cải tiến dịch vụ của mình. Theo báo cáo thì lượng xem video trên Facebook rất cao, người dùng dành hơn 100 triệu giờ mỗi ngày chỉ để xem video trên Facebook. Và hơn 1 tỷ người sử dụng thiết bị di động để lên Facebook hàng ngày.

Bây giờ thì người dùng tại Mỹ đã có thể sử dụng iphone để đăng tải nội dung live video dễ như việc đăng một status. Video sẽ được phát trực tiếp và người dùng có thể biết được ai đang xem video, like hoặc comment.

Hình thức này rất phù hợp với những người nổi tiếng hoặc các thương hiệu muốn quảng bá tên tuổi của mình bằng video. Trước kia bạn phải có đủ trang thiết bị hiện đại mới có thể làm một live shows trực tiếp dạng Real-time thì bây giờ nó đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây có thể là một hướng đi mới trong quảng cáo khi tính năng này được phổ biến trên toàn thế giới. Hy vọng nó sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Nó cũng là một cơ hội cho các agency quảng cáo áp dụng trong các chiến dịch truyền thông cho client của mình.