Pepsi sẽ cho ra mắt hàng loạt các biểu tượng cảm xúc trên thân chai và lon trên toàn cầu trong chiến dịch marketing mới vào mùa hè năm nay, và sẽ nhắm vào hơn 100 thị trường kể từ sau buổi giới thiệu vào năm ngoái của Tim Nood.

pepsimoji-final-hed-2016
Coca-cola đã từng rất nổi tiếng với việc đặt tên trên thân chai và mới đây là chiến dịch Taste the feeling. Và bây giờ đến lượt Pepsi thực hiện ý tưởng lớn, bao bì biểu tượng vui vẻ với tên gọi là “PepsiMoji” chiến dịch này sẽ đánh tại 100 thị trường trên toàn cầu đó là in những biểu tượng cảm xúc trên thân chai và lon.

Một đại diện của Pepso đã xác nhận về chiến dịch mới của hãng và nhấn mạnh rằng các emojis này sẽ được in trên bao bì của Pepsi ở hầu hết các dòng sản phẩm, kể cả Pepso Max, Pepsi diet/light.

pepsimoji-1

Phòng thiết kế và đổi mới của Pepsico đã tạo ra hàng trăm mẫu thiết kế để sử dụng trên toàn cầu và một vài thị trường lân cận. Các mẫu biểu tượng cảm xúc này ra mắt lần đầu vào mùa hè năm ngoái tại Canada, đó là một chương trình dành riêng cho mùa hè và kỳ nghỉ của mọi người. Pepsi cũng đã tung ra những mẫu thiết kế tại các thị trường như Nga, Thái Lan, Pakistan và sớm tới đây sẽ là Mỹ vào dịp hè sắp tới.

Tất cả những mẫu thiết kế của Pepsi đều sử dụng hình cầu với màu sắc là xanh, đỏ, trắng đã tạo ra hệ thống ngôn ngữ độc quyền cho thương hiệu. Chiến dịch sẽ mở rộng trên tất cả bao bì. Và họ còn dự định trong năm 2016 sẽ hợp tác thời trang với Jeremy Scott cùng chương trình bóng đá toàn cầu và Pepsi sẽ hợp tác với UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) để xúc tiến.

Trong năm 2015 Pepsi cũng đã có những thử nghiệm với biểu tượng cảm xúc trên trong việc phát động chiến dịch Pepsi Challenge toàn cầu với nghệ thuật biểu tượng cảm xúc, tiếp theo đó kỷ niệm ngày thế giới Emoji đã cho ra mắt một bộ phim ngắn và sau cùng hãng đã tung ra một loạt ký tự PepsiMoji.

Sau đây là một số video ngắn trong chiến dịch tại Canada năm ngoái:

 

Biên dịch: Quỳnh Như