BBDO New York đã tạo nên một cú hit lớn khi mang mẫu quảng cáo cho Snickers lên trang bìa sau của tờ tạp chí danh tiếng Sport Illustrated’s Swimsuit Issue – quảng cáo này in một cô người mẫu mặc áo tắm bị photoshop một cách rất cẩu thả.

Phóng viên trang Adweek đã gặp gỡ với giám đốc sáng tạo của BBDO, ông Florian Marquardt để trao đổi về việc này. Ông nói nhận xét “Trước hết chúng tôi rất vui mừng khi thấy có nhiều người không chỉ là trong ngành quảng cáo đã có phản hồi tích cực về quảng cáo này, họ đã chia sẻ hai quảng cáo trên trang mạng xã hội và blog”. Điều đó giúp cho print-ads của Snickers được lan truyền mạnh hơn. Đây là thách thức trong việc làm sao mở rộng chiến dịch marketing “ You’re not you when you’re hungry-bạn không còn là chính mình khi đang đói“.

Và BBDO đã làm hai print-ads theo một cách thức mới và ngạc nhiên hơn. Florian Marquardt còn cho hay“ Trên mẫu in này, chúng tôi cố tình tạo ra ít nhất hai lỗi sửa ảnh trong một bức hình mà không làm cho nó trở nên ngớ ngẩn ngay cái nhìn đầu tiên. Tôi thừa nhận, nhìn kỹ trông nó ngớ ngẩn lắm chứ, nhưng đó là mục đích của tôi. Ông nói thêm: “ bàn tay và phần chân bị thiếu là phần tôi ưng ý nhất trong các lỗi cố ý tạo ra

snickers-retoucher-1

 

snickers-retoucher-2

 

Hai nhiếp ảnh gia Vincent Dixon và Philippe Lepaulard đã thực hiện ý tưởng này một cách xuất sắc, ngay cả Snickers cũng rất hài lòng về thiết kế này. Họ thực sự là một đối tác tuyệt vời trong chiến dịch trên khi mà dám mạo hiểm để cho agency tạo ra một “thảm họa” thiết kế như vậy.

Theo Adweek/Quỳnh Như