Khởi động chiến lược “Một thương hiệu”, chiến dịch sáng tạo “Taste the feeling – Uống cùng cảm xúc” sẽ triển khai toàn cầu trong năm nay, với thông điệp thể hiện tinh thần thương hiệu: Coca-Cola làm mọi khoảnh khắc đời thường trở nên đặc biệt hơn.

Chiến lược “Một thương hiệu” – Một cho tất cả

Trước Coca-Cola, Apple và BMW chính là những ví dụ điển hình cho việc sử dụng thành công chiến lược một thương hiệu cho tất cả sản phẩm. Dù sử dụng iPhone, iPad hay Macbook… thì fan của “quả táo cắn dở” vẫn hiểu rất rõ rằng mình đang cầm trên tay một sản phẩm mang thương hiệu Apple. Hay dù đang cầm lái dòng BMW nào, đắt rẻ ra sao thì người sở hữu “xế hộp” này cũng tự hào khi giới thiệu mình đang lái chiếc “Bê-em-vê-đúp”.

Các tập đoàn đa quốc gia khác như Intel, McDonalds hay IBM cũng đang vận hành dưới chiến lược này và cho thấy hiệu quả phát triển của thương hiệu mình.

Tương tự, dù chọn Coca-Cola, Coca-Cola Light hay Coca-Cola Zero thì người thưởng thức cũng được tận hưởng vị ngon, cảm giác sảng khoái và hứng khởi từ loại nước giải khát ưa chuộng của mình là Coca-Cola.

Theo chiến lược “Một thương hiệu”, Coca-Cola kết hợp các dòng sản phẩm gồm Coca-Cola, Coca-Cola Light và Coca-Cola Zero dưới một định vị nhãn hiệu Coca-Cola mang tính biểu tượng. Theo đó, Coca-Cola sẽ không còn thực hiện những chiến dịch quảng cáo riêng lẻ cho từng nhãn hiệu Coca-Cola mà chỉ tập trung vào một chiến dịch chung mang tính biểu tượng, nhằm tôn vinh cả sản phẩm lẫn nhãn hiệu Coca-Cola.

Danh hiệu “nước giải khát số 1 thế giới” này sẽ được chia sẻ đều cho tất cả các sản phẩm và có thể yên tâm “quy về một mối”, để sản phẩm mang tên Coca-Cola trở thành tâm điểm được mọi người chú ý.

20160311153726-a2

Bà Phạm Nhã Uyên, Giám đốc Tiếp thị Coca-Cola Đông Dương, chia sẻ: “Sẽ có một định vị và một hệ thống nhận diện thương hiệu thống nhất, đồng thời Coca-Cola sẽ sử dụng một thông điệp, một ý tưởng quảng cáo cho tất cả các dòng sản phẩm”.

Vẫn trung thành với khái niệm “Coca-Cola dành cho tất cả mọi người”, khi triển khai chiến lược mới, Coca-Cola nhấn mạnh cam kết về sự lựa chọn, cho phép người tiêu dùng chọn bất kì sản phẩm Coca-Cola nào phù hợp với khẩu vị, phong cách sống hay chế độ dinh dưỡng của mình.

Chiến dịch dùng sản phẩm kết nối cảm xúc

Khởi động chiến lược “Một thương hiệu” là chiến dịch sáng tạo mang tên “Taste the feeling – Uống cùng cảm xúc” sẽ được triển khai vào các thời điểm khác nhau trên toàn cầu trong năm nay.

Bà Nhã Uyên chia sẻ, qua chiến dịch mới, Coca-Cola truyền tải một thông điệp không cầu kì, bay bổng mà đơn giản, thẳng thắn nhưng thể hiện đầy đủ tinh thần thương hiệu và cảm giác khi thưởng thức bất kì sản phẩm nào: “Cảm giác tuyệt vời khi uống Coca-Cola, Coca-Cola làm mọi khoảnh khắc đời thường trở nên đặc biệt hơn”.

coke-taste-the-feeling-0

Có thể nhận thấy Coca-Cola đã có những biến tấu đặc biệt cho “chiêu bài” cảm xúc của mình: lấy sản phẩm làm tâm điểm của chiến dịch sáng tạo, lấy tính năng sản phẩm làm cầu nối cảm xúc của người dùng với người dùng.

Chuyên gia thương hiệu Adam Padilla – CEO của Brandfire nhận xét: “Khi nhắc đến “Taste the feeling”, người ta lập tức cảm thấy sự kết nối chặt chẽ của người dùng với Coca-Cola, và ngay trong câu từ đã có cảm giác như đang thưởng thức hương vị của hạnh phúc”.

“Taste the feeling” đã mượn cách kể chuyện thường ngày để gợi nhớ về những phút giây bình dị nhưng đầy ý nghĩa mà mỗi người từng trải qua. Điều này được thể hiện rõ nét qua Anthem – đoạn quảng cáo chính của Coca-Cola vừa được giới thiệu với thị trường Việt Nam.

20160311153726-a3

Những cảm xúc và khoảnh khắc đời thường được “kể” lại đầy ấn tượng bằng hình ảnh trong ngày ra mắt chiến lược “Một thương hiệu” tại Việt Nam vừa qua

Ngay trong buổi công bố, khi giai điệu giàu cảm xúc của bản “Taste the feeling” cất lên cùng chuỗi hình ảnh, khoảnh khắc thường ngày trong TVC đã gợi nhớ đến cuộc sống, tình yêu, bạn bè, gia đình, những nồng nhiệt của tuổi trẻ… được kết nối nhẹ nhàng, uyển chuyển bởi loại nước giải khát quen thuộc này. Nhạc hiệu của phim đầy ấn tượng khi tổng hòa những âm thanh bật nắp, sủi bọt và sảng khoái khi thưởng thức một chai Coca-Cola, vừa lôi cuốn, vừa mời gọi quyến rũ.

Khởi đầu đầy ấn tượng, Coca-Cola đang làm cả giới tiếp thị và người tiêu dùng phải nóng lòng chờ đợi những điều thương hiệu sẽ làm được trong thời gian tới. Không chỉ vậy, giữa thị trường nước giải khát đầy tính cạnh tranh, sự xoay chuyển chiến lược càng khẳng định sự nhanh nhạy của Coca-Cola trước những nhu cầu ngày càng tinh tế của người tiêu dùng.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/