Vào năm 2013, Nivea Brazil đã tung ra một chiến dịch quảng cáo rất ấn tượng cho sản phẩm kem chống nắng của mình. Thay vì sử dụng các quảng cáo TVC, Print truyền thống. Lần này Nivea phối hợp cùng Agency FCB đã sử dụng công nghệ pin sạc năng lượng mặt trời nhằm thú hút sự chú ý của mọi người.

Cách làm của FCB rất sáng tạo, khi agency này quyết định gắn các tấm pin năng lượng mặt trời lên trên một tờ tạp chí. Người sử dụng chỉ việc kết nối điện thoại của mình với tờ tạp chí đặc biệt này để có thể vừa tắm nắng vừa sạc điện thoại một cách dễ dàng.

nivea-hed-2014_0

Đây được đánh giá là chiến dịch rất thành công khi sữ dụng công nghệ vào marketing và thu hút được rất nhiều tờ báo trên thế giới viết về chiến dịch mới lạ này. Rất nhiều người đã tự hỏi liệu chiến dịch này mang lại lợi ích gì cho thương hiệu khi mà nó không hề nhắc tới sản phẩm? Giám đốc marketing của Nivea Brazil – Tatiana Ponce nhận xét “chúng tôi không muốn chỉ đưa thông tin về sản phẩm mà còn phải mang lại sự mới mẽ và hướng tới trải nghiệm người dùng. Chúng tôi muốn khách hàng của mình thật thoải mái và thuận tiện hơn. Hơn nữa nó lại rất phù hợp với thương hiệu của công ty, nó cho mọi người thấy rằng Nivea luôn tìm kiếm sự đổi mới và áp dụng công nghệ nhằm mang lại sự an toàn cho khách hàng”

Ông Judy Austin giáo sư ngành truyền thông tại Đại Học Boston University nhận xét “Việc mang đến cho khách hàng một điều gì đó thật ý nghĩa và có giá trị với họ mà không phải yêu cầu họ mua gì, có thể làm khách hàng yêu thích thương hiệu hơn”

Một số chuyên gia quảng cáo còn nhận xét rằng, chiến dịch sáng tạo này đã chứng tỏ một điều đó là quảng cáo trên báo/tạp chí (Print Ads) vẫn chưa chết. Đây là một cách mới để áp dụng công nghệ hiện đại vào quảng cáo truyền thống.