Cuộc chiến để tranh giành những nhân tài chưa bao giờ kết thúc giữa các agency. Một nghiệm cứu mới đây từ 4A’s và LinkedIn đã chỉ ra những lí do chính khiến nhân viên các agency chuyển sang một công ty khác trong ngành hoặc rời bỏ ngành quảng quảng cáo.

Jann Schwarz, giám đốc toàn cầu của LinkedIn, đã chỉ ra những thử thách mà các agency phải đối mặt trong việc thu hút nhân tài:
• 96% những người có trình độ chuyên môn trong agency dễ dàng tìm việc, cũng có nghĩa là những nhân tài trong ngành quảng cáo rất dễ thay đổi công ty
• Lương trung bình năm đầu tiên của một nhân viên agency có chênh lệch lớn so với nhân viên ngành công nghệ
• Tốc độ thay thế nhân viên của các agency tăng 10% mỗi năm so với các ngành công nghiệp khácjob1

Còn đây là những lý do chính khiến nhân viên các agency chuyển công ty hay bỏ nghề quảng cáo:
• 54% bỏ nghề vì thiếu cơ hội thăng tiến trong công việc
• 50% mong muốn công việc có tính thử thách hơn
• 46% không hài lòng với trình độ của lãnh đạojob2

Theo Jann Schwarz, giải pháp chính cho vấn đề này là hiểu về cuộc sống ở các agency theo cách chân thực hơn: “Bạn không bao giờ đủ khả năng trả nhiều hơn Google để thu hút nhân tài. Những gì bạn có thể làm là thể hiện những điều cuốn hút và phù hợp với mỗi người, về những gì họ có thể đạt được, khả năng thăng tiến và cơ hội phát triển bản thân trong ngành công nghiệp này.”

Mặc dù 4A’s có thể xây dựng các chương trình để giúp agency giữ nhân tài, cung cấp những hiểu biết cơ bản cho người xin việc về ngành công nghiệp sáng tạo này, các agency cũng cần thay đổi cách làm việc nếu không muốn tiếp tục mất các nhân viên của mình.

Nguồn: linkedin

Download bản khảo sát đầy đủ:
down-button