Sự ganh ghét và đố kỵ luôn hiện diện ở khắp mọi nơi. Từ việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo cho đến vấn đề giới tính luôn diễn ra ở hầu hết các quốc gia trên thế. Một trong những vấn đề đang nổi bật hiện này là kỳ thị người đồng tính.

Để truyên truyền mọi người hiểu đúng hơn vấn đề kỳ thị người đồng tính và cũng nhằm chế nhạo sự phi lý của một số bộ phận luôn có thái độ thù ghét những người thuộc thế giới thứ 3. TBWA cùng Tổ chức ân xá quốc tế (Amnesty International) đã xây dựng một chiến dịch truyền thông rất đặc biệt khi dùng một chú rùa “gay” tại của hàng thú cưng để làm nổi bật vấn đề này.

Tại cửa hàng thú cưng, các camera đã được che giấu một cách cẩn thận. Và quay lại cuộc trò chuyện giữa người bán và người mua. Sau khi người mua thú cưng chọn được con rùa ưng ý của mình, thì chủ cửa hàng bắt đầu chia sẻ sự thật đó là một con rùa bị “gay”. Lập tức thái độ của những người mua liền thay đổi. Họ không thể chấp nhận điều đó và không muốn mua chú rùa kia. Điều gì đang diễn ra khi đây chỉ là một chú rùa rất bình thường. Nó có gay hay lesbian cũng không hề ảnh hưởng tới mọi người. Nhưng qua các tình huống trên ta đã nhận thấy thái độ kỳ thị của rất nhiều người về vấn đề này.

Chiến dịch #GayTurtle hy vọng sẽ tạo ra một cú hích lớn với mọi người về vấn đề kỳ thị hết sức vô lý này.

Trung Nguyễn