McCann Nhật Bản đã bổ nhiệm vị trí Giám Đốc Sáng Tạo cho chiếc máy tính β AI-CD

McCann đã bổ nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo cho chiếc máy tính β AI-CD (artificially intelligent creative director – Giám đốc sáng tạo có trí thông minh nhân tạo), ngài β AI-CD sẽ chính thức làm việc vào ngày 1 tháng 4 năm nay cùng với 11 nhân viên mới của họ.

Trí tuệ nhân tạo có thể đưa ra các định hướng sáng tạo dự trên các quảng cáo hiện có và tổng hợp các dữ liệu đó bằng thuật toán, phân tích các chương trình truyền hình và chiến dịch để đưa ra các dự đoán cho quảng cáo mới.

Theo McCann, β AI-CD sẽ làm việc như một giám đốc sáng tạo thật sự và làm cho client (khách hàng) thật. Đây là hướng sáng tạo đầu tiên có tư duy dựa trên các phân tích chiến lược và sử dụng thuật toán bằng máy tính để làm chiến lược.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của McCann Nhật Bản, Ông Yasuyuki Katagi cho hay: “trí thông minh nhân tạo đang được sử dụng để tạo ra một loạt các hình thức giải trí, bao gồm cả âm nhạc, phim ảnh, và phim truyền hình, vì vậy chúng tôi rất tự tin về tiềm năng của AI-CD ß cho tương lai của ngành Quảng Cáo. Toàn bộ công ty sẽ đồng lòng 100% để giúp đỡ nhân viên β AI-CD

AI (Artificial intelligence – trí thông minh nhân tạo) đã được xây dựng để đáp ứng với sản phẩm và đưa ra định hướng tối ưu nhất cho thương mại dịch vụ, dựa trên phân tích các dữ liệu trong lịch sử. AI cũng được xây dựng để sau đó học hỏi từ các kết quả của các chiến dịch mà nó làm ra, có nghĩa là vị giám đốc này càng ngày càng hoạt động hiệu quả hơn dựa trên “kinh nghiệm” chinh chiến với quảng cáo.

Nhưng liệu đây có phải là tương lai của ngành quảng cáo? hay chỉ là một trò đùa mới cho ngày cá tháng tư năm nay. Cũng như Amazon năm 2015 đã tung ra một video về nút bấm đặt hàng, mọi người tưởng đó chỉ là trò đùa thì nay họ đã thật sự biến điều đó thành sự thật. Bạn có thể xem qua về nút bấm đặt hàng Amazon’s Dash Button.

Theo Thedrum.com