Con số 80% thị phần sữa đậu nành Việt Nam đã cho thấy thương hiệu Fami luôn là thức uống được nhiều gia đình Việt đón nhận và sẻ chia. Được xem là “tiếng nói chung” giữa các thành viên để chia sẻ niềm vui với nhau, Fami đã tìm được chỗ đứng cho mình trong việc nuôi dưỡng giá trị gia đình. Điều này càng tạo thêm động lực khích lệ Fami tiến xa hơn trên con đường khẳng định mục đích tồn tại của thương hiệu và truyền tải thông điệp “Nhà là nơi hạnh phúc được sẻ chia” thông qua hoạt động chào đón ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015.

Xã hội vận động không ngừng đã kéo theo sự ra đời của những hình mẫu gia đình mới. Thật khó phủ nhận rằng cuộc sống bận rộn ngày nay khi con cái phải đi học thêm, người trẻ phải đi làm xa nhà hay bố mẹ tan sở vào lúc tối muộn đã lấy đi khoảng thời gian sum vầy bên gia đình. Chúng ta có thể nhìn thấy những bà mẹ đơn thân nuôi con hay những đôi đồng tính chung sống cùng nhau. Trên thực tế, những hình mẫu gia đình truyền thống đã không còn phổ biến nữa và chính chúng ta cũng đang dần chấp nhận cũng như bình thường hoá những kiểu gia đình mới. Và chính sự ‘hiện đại hoá tổ ấm’ này đã tạo ra thách thức chung cho các thương hiệu khi nói về giá trị gia đình. Tuy nhiên, bằng việc hoà mình vào dòng chảy của xã hội, Fami không chỉ chinh phục được những thách thức mà còn gắn kết hơn với người tiêu dùng thông qua “Nhà Là Nơi…” – một chiến dịch truyền thông mang màu sắc hiện đại và tích hợp giữa PR, digital và sự kiện nhạc kịch hoành tráng.

fami nha la noi

Cụ thể, thay vì đi theo các mô-tuýp định nghĩa gia đình truyền thống, hình ảnh các thành viên sum vầy bên nhau hay những quảng cáo cảm động về đoàn tụ gia đình, Fami đã chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015 bằng cách tạo điều kiện cho công chúng tự do nói về gia đình mình theo ngôn ngữ riêng của họ. Những cách nhìn mới mẻ của cộng đồng về gia đình đã khiến “Nhà Là Nơi…” không mang nặng tính giáo huấn hay áp đặt, khiến cho mọi người càng hào hứng tham gia hơn.

Fami - nhalanoiBên cạnh đó, với tư cách là một thương hiệu gia đình, Fami đã triển khai những chiến thuật phù hợp nhất để truyền tải thông điệp hiệu quả hơn tới các thành viên. Trước tiên phải kể đến sự lựa chọn gương mặt đại diện cho chiến dịch. Nhờ sự góp mặt của Mỹ Linh, Cẩm Ly, Hoàng Bách, Issac, An Nguy, JVevermind, Dưa Leo v.v mà Fami có thể gắn kết với cả thế hệ U50 và giới trẻ hiện đại. Khán giả thuộc nhiều thế hệ khác nhau đã mang đến “Nhà Là Nơi…” những cái nhìn rất riêng và đa dạng về khái niệm “Nhà”, từ những quan niệm truyền thống nhất đến những suy nghĩ hiện đại nhất, và tất cả những định nghĩa ấy đều rất chân thật và đậm cảm xúc.

nhalanoi KOL

Ngoài ra, các kênh truyền thông cũng phù hợp với từng đối tượng khán giả khác nhau. Trong khi quảng cáo truyền hình giúp đưa thông điệp đến thế hệ ông bà, cha mẹ thì kênh kỹ thuật số cùng với những hoạt động tương tác (tạo poster, Vlogs) đã mang chiến dịch đến gần hơn với thế hệ trẻ; chưa kể buổi biểu diễn nhạc kịch còn thu hút được cả phụ huynh trẻ và con nhỏ tham gia. Nhìn chung, chiến dịch “Nhà Là Nơi…” đã thành công trong việc tiếp cận mọi đối tượng mục tiêu của nhãn hàng.PR nhalanoi

Không dừng ở đó, Fami còn tổ chức buổi biểu diễn nhạc kịch “Nhà Là Nơi” được công chiếu trên toàn quốc để chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015.

 

nha la noi - bieu dien

Kết quả

Tất cả những thành quả gặt hái được đều xuất phát từ nỗ lực hoà vào dòng chảy của văn hoá, xã hội để có thể nói cùng ngôn ngữ với người tiêu dùng thời đại số. Chính kế hoạch truyền thấu đáo đã giúp Fami nổi bật hơn so với các thương hiệu gia đình khác, đồng thời mang Fami ra khỏi cái bóng của ngành sữa đậu nành lâu đời để trở thành một thương hiệu khoác sắc áo hiện đại.

Chiến dịch trên là sự hợp tác của: Bates CHI Vietnam, BMC & MASH by The Purpose Group