Snickers vừa tung ra một chiến dịch marketing “độc nhất vô nhị” kết hợp cả online và offline tại các điểm bán (POS – Point of sale) ở chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Trong chiến dịch mới lạ này do agency BBDO thực hiện, Snickers sẽ dùng thuật toán để đo lường phản ứng của mọi người trên mạng, nói dễ hiểu hơn họ sẽ phân tích xem mọi người đang nói gì, trao đổi gì trên các trang mạng xã hội. Snickers sẽ phân tích hơn 3.000 các câu nói thông dụng và 14.000 bài viết (posts) mỗi ngày mà chúng ta chia sẻ trên mạng. Với cách này họ sẽ biết được mọi người đang cảm thấy như thế nào, đang vui, buồn, hay giận dữ.

hungerithm-1
Snickers sẽ đo lường phản ứng của mọi người trên mạng và giảm giá theo

Bằng cách đo lường như vậy, mỗi khi phản ứng (tổng cộng) trên mạng internet có chiều hướng xấu đi, có nhiều người đang bực tức (VD: kẹt xe, mạng chậm, thời tiết xấu) thì giá Snickers tại 7-Elevent sẽ giảm theo. Có khi chỉ trong một ngày mà giá Snickers giảm tới 140 lần với chỉ 0.8$ một thanh. Nhiều người còn nói đùa rằng nếu Donald Trump đắc cử thì giá chắc chỉ còn vài đồng.

Chiến dịch này Snickers muốn hướng tới thông điệp chính đó là Snickers sẽ giúp bạn giảm bớt bực bội trong người, hãy bình thản mà đến ngay cửa hàng 7-Elevent để thưởng thức Snickers giá cực rẻ. Khi bạn càng tức giận chuyện gì thì giá Snickers sẽ giảm theo như một món quà nhỏ cho bạn.

Xem video chi tiết cách Snickers làm chiến dịch marketing độc đáo này:

 

Bạn cũng có thể xem lại một chiến dịch độc đáo trước đây của Snickers cũng do BBDO thực hiện khi làm print ads được gọi là thảm họa Photoshop của nền quảng cáo.

Quỳnh Hoa – Cuộc Sống Agency