Bạn Là Nhân Vật Nào Trong Game of Agencies Phiên Bản Vui Nhộn

428

Digital agency tại Ấn Độ là Chimp&z đã xây dựng nên loạt hình tượng các vị trí trong một agency quảng cáo bằng các nhân vật chính trong bộ phim Game of Thrones. Cuộc Sống Agency đã biên tập lại và điều chỉnh đôi chút cho phù hợp với các vị trí tại agency ở Việt Nam, mời các bạn xem qua.

1Jon Snow: HR/Admin

Vì anh ta là kẻ không biết gì cả. Một mặt anh là người tài giỏi đã giúp bảo vệ Hắc Thành và giành lại vùng đất của gia tộc. Một mặt khác anh chỉ là người may mắn được mọi người hỗ trợ đầy đủ để trở thành ngôi sao sáng. Cũng giống như HR/Admin biết rất ít về quảng cáo dù là làm ở agency vì đây không phải chuyên môn của họ.

2Cersei Lannister: Creative Director

Nhân vật độc ác mụ Cersei Lannister với các Creative Director thì có một số điểm tương đồng. Đó là mụ ta có thể làm bất kỳ điều gì để cho team “Get the job done”. Thậm chí cả việc lang chạ với rất nhiều người. Và mụ sẳn sàng đốt cả kinh thành (agency) hoặc giết hết cả team nếu không đưa ra được idea theo đúng brief.

3Grey Worm: Art Director

Grey Worm là người trung thành, tỉ mỉ, có tài thao lược. Và luôn để mắt tới các chiến binh Unsullied (designer) về công việc của họ.

4Chiến binh Unsullied: Designer

Ở cấp độ Designer tại agency, vị trí này thường làm việc theo sự chỉ đạo của Creative Director và Art Director nên thường không được phàn nàn về công việc của mình. Giống các chiến binh Unsullied, chỉ đâu đánh đó, sẵn sàng chết vì job.

5Tyrion Lannister: Copywriter

Một con người đầy thơ ca, hiểu biết rộng như Tyrion Lannister thì chỉ có Copywriter mới là vị trí phù hợp với lão.

6Mace Tyrell: Media Manager

Người nắm nhiều nguồn lực trong 5 Vương Quốc và được xem là kẻ có tiền tài nhiều nhất vùng Westeros, được so sánh với Media Manager vì đây là người phân bổ tiền quảng cáo trong digital agency.

7Petyr Baelish: Strategic Planner

Rất dễ để hiểu tại sao con người đầy mưu mô, xảo quyệt như Petyr Baelish lại được ví là Strategic Planner tại các agency.

8Thái Giám Varys: Account

Thật đau lòng khi account lại được so sánh với thái giám Varys. Tất nhiên bỏ qua chuyện giới tính thì nhân vật Varys lại là người có tài giao tiếp và hắn có thể làm bạn với bất kỳ người nào vì đó là tài năng của hắn.

9Quạ 3 Mắt (Three-Eyed Raven): Chuyên viên SEO

Quạ 3 mắt thấy được mọi thứ mà người khác không thể thấy được, các bạn SEO cũng làm các công việc mà mọi người khó mà hiểu được nhưng hiệu quả của nó cực kỳ to lớn với Digital agency.

10Ramsay: Client

Cái này chắc không cần đề cập tới chúng ta cũng hiểu tại sao client lại được so sánh với Ramsay.

11Sam: Intern

Cần cù, chịu khó, và luôn là đối tượng bị ăn hiếp nhiều nhất trong phim. Chỉ có thể là các bạn intern trong agency.