Facebook sẽ thay đổi thuật toán hiển thị News Feed để hạn chế nội dung quảng cáo

581

Mọi người luôn muốn được biết thêm nhiều thông tin của bạn bè, người thân qua facebook thay vì quá nhiều tin tức khác. Thực trạng hiện này, khi mà các thương hiệu khi đẩy mạnh quảng cáo và làm nhiều nội dung hơn để tăng sự tương tác của người dùng, mạng xã hội này quyết định giảm số lượng tin tức và chú trọng vào các post từ bạn bè và người thân. Facebook đã thông báo trên blogs của mình rằng họ đang lên kế hoạch để thay đổi một số thuật toán của news feed để giúp người dùng xem nhiều hơn các bài viết liên quan đến cuộc sống của họ.

Facebook được xây dựng trên ý tưởng kết nối mọi người với gia đình và bạn bè của họ

Facebook được xây dựng trên ý tưởng kết nối mọi người với gia đình và bạn bè của họ” Adam Mosseri, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, từng nói. “Bây giờ đó vẫn là định hướng mà news feed muốn hướng tới. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là kết nối bạn với những người, những địa điểm và những điều bạn muốn được kết nối, bắt đầu với bạn bè của bạn trên Facebook. Đó là lý do tại sao nếu các post từ bạn của bạn, nó sẽ nằm trong news feed và khoảnh khắc của bạn – bạn chỉ phải kéo xuống là có thể thấy chúng. ”

Theo Mosseri, nghiên cứu của công ty cho thấy rằng người dùng muốn news feed của họ cung cấp thông tin và giải trí. Mà trong khi những gì mang lại thông tin hoặc giải trí cho một người có thể không làm được điều tương tự với người khác nên đội ngũ kỹ thuật đang cố gắng để cung cấp nhiều đề xuất cá nhân hơn và những gì phù hợp nhất sẽ xuất hiện trước trên news feed.

Theo một báo cáo vào tháng Tư của Parse.ly, một công ty phân tích cho quảng cáo digital, 41,4% lượng truy cập các website có nguồn từ Facebook, nhiều hơn một chút so với Google, chiếm 39,5%. Yahoo đứng ở vị trí thứ ba với ít hơn 10%, tiếp theo là Twitter và Bing. Facebook đã lần đầu tiên vượt qua Google về nguồn truy cập vào mùa hè năm ngoái.

Đã một thập kỷ kể từ khi Facebook cho ra mắt news feed vào năm 2006, và kể từ đó nó nâng cấp rất nhiều kể cả công khai lẫn bí mật về việc thay đổi nội dung ưu tiên. Trong một bài viết trên blog cá nhân, Giám đốc kỹ thuật Facebook Lars Backstrom đã viết về việc cập nhật có thể ảnh hưởng đến các bài viết từ publisher và marketer như thế nào.

Nhìn chung, chúng tôi dự đoán rằng cập nhật này có thể làm giảm lượng reach và nguồn truy của một số page” ông cho biết.” Các tác động cụ thể về xếp hạng và số liệu khác về page của bạn có thể thay đổi phụ thuộc vào thành phần của người dùng”. Điều đó có nghĩa nếu một bài viết được tương tác nhiều như chia sẻ, like và comment, nó sẽ không có gì thay đổi. Tuy nhiên, nếu nội dung không thú vị đối với người đọc thì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mặc dù vẫn chưa biết là thay đổi đã được thực hiện hay chưa nhưng nhiều publisher đã thấy lượng truy cập giảm mạnh. Theo số liệu gần đây được tổng hợp bởi SocialFlow, nhìn chung, lượng reach trên Facebook từ tháng 1 đến tháng 5 đã giảm 42%. Frank Speiser, đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của SocialFlow, đã nói, cách các agency quảng cáo nên thích nghi với các cập nhật này đi, vì chung rất “quan trọng” đối với các giá trị mà họ đạt được từ Facebook.

Speiser chia sẻ “Đây là một tín hiệu cho thấy các publisher cần phải phát triển cách tiếp cận của họ với mạng xã hội”. Facebook đang làm những đều tốt nhất cho người dùng của họ.