Giải pháp marketing cho developer – Facebook App-Install Ads

Gần đây, Facebook vừa cập nhật phần mềm quảng cáo bằng một tính năng mới – App-install Ads, cho phép developer xác định và tiếp cận khách hàng mục tiêu – những khách hàng có nhu cầu sử dụng app thực sự chứ không chỉ cài đặt và xóa ngay sau đó.

Cụ thể, ứng dụng App Event Optimization, sẽ cho phép nhà quảng cáo lựa chọn trong số 14 hành động của người dùng mà báo hiệu tiềm năng họ có thể trờ thành khách hàng tương lai. Các hành động có thể bao gồm : thêm hàng vào giỏ hàng online/wishlist, mua sản phẩm, đánh giá app, tìm kiếm app hoặc là xem content post.

Theo Jehan Damji – Product manager Facebook – chỉ có một số lượng rất thấp người tải ứng dụng có thể đem lại giá trị lâu dài cho công ty cung cấp nó. Trên thực tế, 6% là số lượng ứng dụng còn được sử dụng sau 30 ngày kể từ khi tải.

Không phải lượt tải nào cũng được tạo ra giống nhau“ – Damji chia sẻ trong một buổi phỏng vấn.

Thông qua quy trình đấu giá quảng cáo dựa trên hành vi, nhà quảng cáo có thể quyết định giảm chi phí cho lượt cài đặt hoặc trả nhiều hơn để tiếp cận những khách hàng có tiềm năng sử dụng ứng dụng.

Bản cập nhật cũng đem lại trải nghiệm tốt hơn đối với phía khách hàng – tuy chúng ta ghét quảng cáo nhưng xem… những quảng cáo của sản phẩm yêu thích thì dễ chịu hơn rất nhiều.

Tính năng mới này sẽ sẵn sàng được tích hợp cùng các chiến dịch trên Facebook, Instagram và Facebook Audiences Network.

Chúng tôi hiểu rằng, nhà quảng cáo quan tâm đến mục tiêu kinh doanh – những giá trị thực tế mà khách hàng đem lại nhiều hơn là những lượt tải. Đó là lí do sản phẩm này được xây dựng. Thay vì chỉ đem lại những lượt cài đặt, App Event Optimization không chỉ giúp tiếp cận và đem lại khách hàng trung thành, mà còn giải quyết vấn đề tần suất sử dụng app – điều cả developer và nhà quảng cáo đều đang gặp phải.

Nhiều developer đã thử nghiệm sản phẩm mới này và chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt trong chi phí quảng cáo, cùng với đó gia tăng tỉ lệ tương tác. Parkmark (ứng dụng giúp ghi nhớ vị trí đỗ xe) đã giảm 24% cost per event. Trong khi đó, Smule (ứng dụng âm nhạc) cắt giảm được 32% cost per purchase, đồng thời gia tăng lợi nhuận thêm 22%.

Bên cạnh việc ra mắt App Event Optimization, Facebook bắt đầu cho phép nhà quảng cáo thúc đẩy lượng cài app cũng như lượng in-app-purchase bằng Dynamic ads (Quảng cáo động). Quảng cáo này sẽ được đẩy ra phía khách hàng sau khi họ có những hành động thể hiện mình là 1 khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, developers còn có thể quảng cáo bằng Canvas Ads  quảng cáo toàn màn hình) – giúp khách hàng có thể xem trước app mà không phải tải về.