Chiến dịch Brewtroleum khuyến khích đàn ông: “Uống bia để cứu thế giới”

348

Quảng cáo bia luôn xoay quanh hình tượng mạnh mẽ, lịch lãm của đàn ông hay những giây phút vui vẻ bên bạn bè. Nhưng mới đây, hãng bia DB Breweries cùng agency Colenso BBDO New Zealand đã biến đàn ông thành anh hùng với thông điệp: hãy uống bia để cứu thế giới! Chiến dịch Brewtroleum đã giành hàng loạt giải thưởng lớn ở Clio, Spikes Asia và Cannes Lions.

Hãng bia New Zealand DB Breweries đã tạo ra một sản phẩm mới tưởng chừng không liên quan tới bia, để gây bất ngờ cho khách hàng. Sau quá trình sản xuất bia, có một lượng lớn men dư thừa có thể được chuyển hoá thành xăng. Loại xăng này được hãng đặt tên là Brewtroleum, thải ra khí carbon ít hơn 8% so với loại xăng truyền thống. Tận dụng điều này, hãng DB Breweries đã kết hợp với 62 trạm đổ xăng tại khắp New Zealand để cung cấp Brewtroleum cho khách hàng với giá $2.05/ lít. Giờ đây, chỉ cần uống bia DB Export, bạn đã góp phần cứu thế giới!

Chiến dịch đã thành công vang dội với 300,000 lít Brewtroleum cùng 8.6 triệu chai bia được bán. Doanh thu tăng vọt 10%, biến DB Export trở thành thương hiệu bia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất New Zealand.