Stop-motion Film cảm động về môi trường sống của WCFF

158

Thiên nhiên có rất nhiều thứ chúng ta không thể nhìn thấy được bằng mắt. Những cảnh đẹp dưới đáy đại dương, trong sa mạc hay ẩn sâu dưới những lớp băng tuyết. Chúng ta đều chưa khám phá hết. Thế nhưng, thiên nhiên đang bị con người tàn phá một cách tàn bạo. Cuộc sống của các loài động vật đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Tất cả đã được Zombie Studio gói gọn trong video đầy ấn tượng tên gọi “Giấc mơ” cùng thực hiện với DDB NewYork cho Liên hoan phim bảo tồn động vật hoang dã. Đoạn film kể về 4 loài động vật đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Cuộc sống của chúng được tái hiện thông qua những câu chuyện thông qua lời bài hát “I Dreamed a Dream“- một bài hát mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra nếu bạn là fan hâm mộ Les Misérables.

Các loài động vật được tái hiện một cách hùng vĩ và bình yên trong chính ngôi nhà tự nhiên của chúng. Câu chuyện bắt đầu khi những người đàn ông xuất hiện với những con tàu méo mó xuyên qua bóng tối và trông rất đáng sợ. Trái ngược với sự ấm áp và sống động trên gương mặt của các loài động vật, ánh mắt của họ lại phát ra những luồng sáng kỳ quái tựa như ánh sáng của những ngọn đèn tàu đầy chết chóc.

Mọi thứ sụp đổ từ đó. Đoạn kết như đánh thẳng vào trái tim và nhắc nhở con người về những tiện nghi mà chúng ta đang có đều dựa trên những đau đớn mà các loại động vật phải cam chịu.

Zombie Studio đã phần nào hoàn thiện bộ phim nhờ vào các ca sĩ khách mời bao gồm Natalie Bergman ( đóng vai tê giác), Ryan Merchant ( cá voi), Ryan Merchant ( bồ nông) và Ryan Merchant ( hải cẩu), những người mang lại rất nhiều cảm xúc cho đoạn phim trên.

Liên hoan phim Bảo tồn động vật hoang dã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 23 tại nhà hát Marjorie S. Deane Little ở NewYork. Mục tiêu của WCFF là phát triển các chương trình nâng cao nhận thức của con người nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học toàn cầu. “Giấc mơ” đã tạo ra được một điểm nhấn cho chiến dịch. Bộ phim sẽ được phát trực tuyến, trên mạng xã hội và trước, trong, sau các sự kiện của WCFF tại buổi lễ.