Sáng ngày 16/10, tại Toong Coworking Space, học viên Marketing Tomorrow Marketers cùng các bạn trẻ đam mê Marketing Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với anh Hùng Võ – Founder của Young Marketers, cùng các anh chị Eliters tài năng về các thông tin xoay quanh cuộc thi Young Marketers Contest và chương trình huấn luyện Young Marketers Elite Program. Trong khuôn khổ chương trình, đã có rất nhiều câu hỏi được đưa ra, Tomorrow Marketers xin recap lại một câu hỏi hay từ một bạn tham dự chương trình, cùng câu trả lời cụ thể từ các vị khách mời từ Young Marketers.

➤ CÂU HỎI: Phần lớn các cuộc thi Marketing thường có đề bài với mục tiêu thương mại, tăng doanh số của một nhãn hàng, tuy nhiên case Young Marketer năm nay là về một vấn đề xã hội và không nhắc đến mục tiêu thương mại. Vậy 2 ” kiểu đề bài” này có gì khác nhau không?

➤ TRẢ LỜI: Trên thực tế, làm Marketing luôn phải đặt mục tiêu lợi nhuận, tuy nhiên chúng ta có nhiều cách để tiếp cận và giải bài toán lợi nhuận:

Cách 1: Làm Marketing với mục đích duy nhất là thương mại, tập trung trực tiếp vào doanh số bán hàng và lợi nhuận.

Cách 2: Đi đường vòng, tìm ra 1 vấn đề của khách hàng và tìm cách giải quyết vấn đề ấy của họ bằng sản phẩm, thương hiệu mình. Dù không trực tiếp tập trung vào mục đích thương mại, các Marketer vẫn phải xác định thương hiệu của mình có thể giúp gì khách hàng với vấn đề họ đang gặp phải không, từ đó thu hút họ, tăng độ nhận diện thương hiệu và mức độ trung thành của họ với thương hiệu.

Tuy nhiên dù tiếp cận bằng cách nào, các Marketer cần xuất phát từ người tiêu dùng, hãy tìm hiểu về những rào cản/động lực mà nhiều người gặp nhất, tại sao họ lại có những hành động thế này, mà không phải thế kia, những quyết định Marketing bạn đưa được xây dựng trên những cơ sở nào. Từ đó tìm ra cách để đảm bảo Objective của đề bài đặt ra.

➤ CÂU HỎI: Đâu là cách tiếp cận thông minh cho bài toán của Young Marketers Contest mùa 5?

➤ TRẢ LỜI: Đọc đề thi năm nay, có thể nhiều bạn sẽ nhầm tưởng đề bài yêu cầu thay đổi nhận thức của đối tượng mục tiêu về tầm quan trọng của vận động. Tuy nhiên, theo anh Hùng, điều này là không cần thiết, bởi mọi người đều biết vận động/thể dục thể thao là có lợi, nhưng không phải ai cũng tự giác và nghiêm túc với việc vận động.

Thay vì thế, các bạn nên đào sâu hơn, tìm hiểu sâu bên trong có những lý do gì khiến giới trẻ Việt Nam lười vận động. Tại sao lại có những nguyên nhân ấy. Đề bài cho tập đối tượng mục tiêu là 3 triệu người trẻ, tuy nhiên mục tiêu các bạn cần tập trung là thay đổi hành vi của 50.000 người để họ cam kết vận động nhiều hơn, vì thế các bạn nên chọn 1 tập khách hàng nhỏ và đặc thù hơn để tìm insight của họ. Đề bài rất mở nên góc nhìn cũng đa dạng, miễn bạn phải tìm được insight đúng.

Về hướng giải quyết, hãy lên kế hoạch thực thi của mình sao cho target customer cảm thấy việc vận động trở nên dễ dàng hơn, làm sao có thể loại bỏ được hầu hết những trở ngại/ biện minh cho việc trì hoãn của họ. Các bạn hãy thử nghĩ rộng hơn về việc có thể làm gì với cơ sở hạ tầng, tận dụng công nghệ và những ứng dụng hiện đại… Đặc biệt, hãy thật lý trí và tỉnh táo, tuyệt đối không nên đưa ra những ý tưởng quá thiếu thực tế và không khả thi.

Một lưu ý quan trọng nữa là hãy đọc kĩ và theo sát các tiêu chí chấm điểm của từng phần, vì ban giám khảo sẽ chấm rất kĩ từng bài thi theo khung tiêu chí đó!

Hi vọng với những gợi ý/ góp ý rất chân thành và thực tế của ban giám khảo cũng như các anh chị Young Marketers mùa trước, các bạn sẽ có những bước đi tự tin hơn trong cuộc thi Young Marketers Contest sắp tới và xa hơn là nghiêm túc với lựa chọn nghề nghiệp của mình!

………………………………………………………………………………….

Young Marketers – Empower the next marketing generation

Tomorrow Marketers – Advancement Today For Marketing Careers