Tự tin vào đời 2016: Thay đổi để bứt phá!

278

“Bạn không thể nào THAY ĐỔI ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn có CƠ HỘI”

1.      Cơn bão Tự Tin Vào Đời đã quay trở lại

Tự Tin Vào Đời là 1 chương trình hướng nghiệp của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, dành cho các bạn sinh viên từ năm 1-4 thuộc khối ngành Kinh tế, nhằm mục đích cung cấp cho các bạn một môi trường trải nghiệm thực tế thực sự và tăng cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp với các Đại sứ chương trình, các Doanh nghiệp lớn nhỏ, nhằm có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân và con đường tương lai của mình sau này.

Sau thành công của chương trình năm 2015 thu hút hơn 7000 sinh viên tham dự, thì Tự Tin Vào Đời 2016 đã chính thức trở lại với nhiều sự thay đổi mới lạ và mang nhiều tính trải nghiệm hơn

2.      Tự Tin Vào Đời 2016 với diện mạo hoàn toàn mới

Với mục tiêu hướng các bạn sinh viên ở khối ngành Kinh tế có những cơ hội được trải nghiệm, cọ xát ở môi trường thực tế, Tự Tin Vào Đời 2016 với chủ đề: THAY ĐỔI ĐỂ BỨT PHÁ muốn tạo khác biệt bằng cách thúc đẩy, khuyến khích sinh viên “Tự làm – Tự chơi – Tự trải nghiệm” thông qua các chuỗi chương trình kéo dài trong suốt 1 năm.

Chương trình hướng tới một sân chơi với nhiều sự trải nghiệm, thông tin thực tế để các bạn sinh viên có thể hình dung rõ hơn về môi trường làm việc tương lai như thế nào. Tự Tin Vào Đời 2016 sẽ diễn ra với các hoạt động:

Hoạt động xuyên suốt năm gồm 4 gói:

1.      Gói Công việc ((Part-time/Fulltime thực tập, kiến tập)

–         Gồm các công việc liên quan đến các lĩnh vực: sale, marketing, nhân sự, tài chính, ngân hàng, kế toán- kiểm toán, kinh doanh quốc tế…

–         Đối tượng tham gia: chủ yếu là năm 1-2 do tính chất công việc dễ, ko yêu cầu cao nhằm mục tiêu giúp cho sinh viên năm 1-2 có cái nhìn rõ ràng về ngành nghề công việc mình chọn ngay từ đầu thông qua sự trải nghiệm thực tế.

–         Thông tin các công việc cụ thể: tìm hiểu tại fanpage và website Tự Tin Vào Đời

Hoặc tham gia vào Group cộng đồng Trải nghề dựng nghiệp cùng Tự Tin Vào Đời để tư vấn và chia sẻ thông tin công việc:

o   Link đăng kí: https://goo.gl/forms/EdmXGE54RYGnvsUw1

–         Cách thức đăng kí:

o   Gửi CV về chương trình: hr.tutinvaodoi2016@gmail.com

o   Tiêu đề mail và CV: [TTVĐ2016]_tên công ty_ vị trí ứng tuyển_ họ và tên.

–         Deadline: tùy vào công ty, có ghi chi tiết trên tờ mô tả công việc.

2.      Gói Dự án

–         Gồm các dự án hợp tác với doanh nghiệp thực tế liên quan đến các lĩnh vực: sale, marketing, nhân sự, tài chính, ngân hàng, kế toán- kiểm toán, kinh doanh quốc tế…và các dự án cộng đồng, phi lợi nhuận khác.

–         Đối tượng tham gia: chủ yếu là sv năm 3,4 do có đòi hỏi kĩ năng và kiến thức cơ bản nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc trong doanh nghiệp ngay khi ra trường, thực hành và rèn luyện các kiến thức kĩ năng đã học vào thực tế.

–         Thông tin các công việc cụ thể: tìm hiểu tại fanpage và website Tự Tin Vào Đời

–         Hình thức tham gia: Làm việc theo nhóm từ 5-7 người, có mentor hướng dẫn trong quá trình thực hiện (là người trong doanh nghiệp hoặc các Đại sứ từ Tự Tin Vào Đời)

–         Cách thức đăng kí tham gia vào dự án cụ thể: điền form online + đính kèm CV trong form

o   Link: https://goo.gl/forms/uQOvIegpjwRFTWXH2

o   Tiêu đề CV: [TTVĐ2016]_tên công ty_ vị trí ứng tuyển_ họ và tên.

–          Deadline đăng kí tham gia dự án: tùy vào dự án.

3.      Gói Kết nối với Đại sứ

Ở gói này, sinh viên sẽ được tham gia các buổi workshop/talkshow/coffee talk được tổ chức các buổi định kỳ trong năm nhằm để sinh viên lắng nghe, học hỏi các kinh nghiệm chia sẻ từ các anh chị Đại sứ đồng hành cùng chương trình để có thể từ đấy thấy được bức tranh ngành nghề mà bạn đang chọn như những công việc thường làm, những khó khăn mới bước vào môi trường làm việc và có những quyết định, định hướng đúng đắn cho tương lai

Bên cạnh đó, sinh viên có thể tạo dựng mối quan hệ với những anh chị Đại Sứ – những người có thể là đồng nghiệp, hoặc sếp của sinh viên sau này.

4.      Gói Life Performance

Giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng và phát triển kĩ năng sống, tài lẻ sẵn có – những thứ bạn tưởng rằng không giúp ích được gì cho công việc đang làm và gợi cảm hứng, giúp sinh viên tìm ra “đường đi” từ những thứ mình yêu thích.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự kiện lớn nhất của Tự Tin Vào Đời 2016 – NGÀY HỘI TỰ TIN VÀO ĐỜI “THAY ĐỔI ĐỂ BỨT PHÁ” sẽ tiếp tục tạo cơ hội vô cùng đặc biệt cho hơn 5000 bạn sinh viên của khối ngành kinh tế được trải nghiệm, khám phá tất tần tật các khâu chuẩn bị trước khi vẽ nên bức tranh công việc tương lai của mình.

Ngày hội Tự Tin Vào Đời là sự kiện diễn ra trong suốt một ngày, tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả

Đặc biệt, sự kiện có sự tư vấn và đồng hành của hơn 20 anh chị Đại sứ đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng của các công ty hàng đầu Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau: Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán, Marketing, Sale, Nhân sự, Kinh tế Đối ngoại…

Cụ thể, bạn sẽ có được tham gia trải nghiệm các khu như

1.      Khu Dự án/Công việc:

Trưng bày các dự án, công việc đang có, sinh viên sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc và hỗ trợ sinh viên trực tiếp đăng kí tham gia.

2. Khu Kĩ năng

·        Workshop “Ra đời đi”:  Khơi gợi cho Sinh viên về giá trị của việc trải nghiệm thực tế các công việc làm thêm Part-time, thực tập ngay từ lúc còn trên giảng đường Đại học, giúp Sinh viên nhận ra bản thân mình đang ở đâu, mở hướng hoạch định kế hoạch tương lai.

·         Workshop CV tiếng Anh và Phỏng vấn Tiếng Anh: cơ hội để các bạn sinh viên tháo gỡ những khó khăn khi viết CV hay tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh với sự tư vấn và hướng dẫn của thầy DannyColomer – người sáng lập ra KTDC Group.

·         Sẽ có các gian hàng chương trình kĩ năng mềm, các cuộc thi tiếng anh giao tiếp dành cho sinh viên khi đến tham gia ngày hội.

3.      Khu Đại sứ

·        Phòng phỏng vấn thử 6 ngành: Khu này các bạn sẽ gửi CV trước về cho chương trình sau đó các anh chị Đại sứ – những người làm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự sẽ chấm CV phù hợp và phỏng vấn thử các bạn sinh viên.

4.      Khu Doanh nghiệp tuyển dụng:

·        Với sự góp mặt của hơn 10 Doanh nghiệp, khu này mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin tuyển dụng tại công ty đó, và đặc biệt một số nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên tham dự.

5.      Khu Sân khấu và foodcourt

NGÀY HỘI TỰ TIN VÀO ĐỜI 2016 sẽ được diễn ra vào:

Thời gian: Từ 8h tới 17h CHỦ NHẬT, ngày 23/10/2016

Địa điểm: dự kiến Nhà văn hóa Thanh niên

———————-
Tìm hiểu thêm về TỰ TIN VÀO ĐỜI tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/tutinvaodoi.ueh
Website: http://tutinvaodoi.edu.vn/
Email: hr.ttvd@gmail.com
SĐT: 0122 4756 502 (Ms.Châu)