Ben & Jerry’s Chế Nhạo Trump Tại Thành Phố Coneville

118

When life gives you lemon, make lemonade – Khi đời ném vào mặt bạn một trái chanh, hãy pha một ly nước chanh.

Câu thành ngữ động viên nổi tiếng của người phương Tây khi đời tặng bạn một “rổ chanh” gồm những rắc rối và khó khăn và sẽ thật tuyệt nếu như bạn cắt chúng ra và pha cho mình một ly nước chanh mát lạnh để thưởng thức nó đúng không?

Sau một tuần đầy ảm đạm và biến động của thế giới kể từ khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, có lẽ rất nhiều người cần những điều ngọt ngào để trở lại một cuộc sống bình thường. Và có lẽ hãng kem nổi tiếng từ Mỹ Ben & Jerry’s đang làm rất tốt điều đó.

Một câu chuyện về thành phố rắc rối Coneville (thành phố ốc quế) nằm trong chiến dịch “One Sweet World” được kể bởi agency Nice and Serious. Một nơi mà những trái chanh chua lè chua lét có một sự ủng hộ mạnh mẽ cho người đứng đầu của họ và mọi chuyện trở nên tệ hơn khi một trái cherry mang slogan “We taste sweet together” giữa những chanh ủng hộ và bị phản đối không thương tiếc.

Đoạn video quảng cáo được làm trước ngày 9/11 nhưng nó lại nói lên toàn diện về tình hình cuộc bầu cử trong suốt 18 tháng. Nhìn chung, sẽ là một ý tưởng khá tệ khi các thương hiệu dính dáng đến chính trị và có lẽ sẽ tệ hơn khi những ý tưởng này dựa trên những câu chuyện có thật xảy ra trong 1 năm 6 tháng tại nước Mỹ. Nhưng với cách kể chuyện độc đáo của Ben & Jerry, ở đâu đó vẫn có những có những trái chanh thích “thương thức vị ngọt cùng nhau” và tận dụng luôn cả mạng xã hội tại thành phố Coneville để truyền tải thông điệp đầy cảm hứng đó.

Sẽ còn rất nhiều thứ để nói xung quanh đoạn quảng cáo rất dễ thương này ngay cả khi bạn không tìm hiểu kỹ thời sự các ngày vừa qua nhưng mà thôi, người phương Tây vẫn có câu nói “nếu bạn buồn, cứ đi mua kem mà thưởng thức” nhé.


Client: Ben & Jerry’s
Agency: Nice and Serious