Bùng Nổ Mua Sắm Vào Ngày Độc Thân 11/11

Criteo, công ty công nghệ tiếp thị, hôm nay đã tiết lộ rằng người tiêu dùng Việt có xu hướng mua sắm nhiều hơn vào Ngày Độc Thân, ngày 11 tháng 11 hàng năm. Thống kê đã chỉ ra có tới 64% người tiêu dùng thực hiện các thao tác tìm kiếm, tìm hiểu và hoàn tất giao dịch mua sắm trên các thiết bị khác nhau. Vì vậy nếu các nhà bán lẻ tại Việt Nam và trong khu vực có thể bắt kịp xu hướng này sẽ thành công trong những dịp mua sắm tiếp theo.

Dựa trên trình duyệt tìm kiếm và hoạt động mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Ngày Đôc Thân được dự đoán sẽ là ngày bùng nổ về lượt truy cập trung bình vào các trang website của các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam. Theo kết quả nghiên cứu của Criteo được phân tích dựa trên 9 triệu giao dịch trực tuyến được thực hiện tại Việt Nam vào ngày 11 tháng 11 năm 2015, số lượng truy cập trực tiếp vào các trang website của các công ty bán lẻ lớn đã tăng 25% và tăng 162% về tổng doanh thu.

“Ngày Độc Thân đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Là một thị trường của thiết bị di động, số lượng người sở hữu điện thoại thông minh ngày càng tăng so với máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Chính vì thế, điện thoại di động đã trở thành thiết bị ưa thích mà người tiêu dùng Việt sử dụng để truy cập Internet, tìm kiếm và thực hiện giao dịch mua sắm từ các nhà bán lẻ yêu thích của họ”, ông Alban Villani, Giám đốc Thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kong và Đài Loan cho biết.

“Trong quá trình truy cập, có hơn 2/3 người tiêu dùng lướt tin và thực hiện mua sắm trên nhiều thiết bị khác nhau. Vì thế, những nhà bán lẻ nắm được điều này và chủ động kết nối với người tiêu dùng trên đúng nền tảng vào đúng thời điểm sẽ có lợi thế nhất”, ông Villani cho biết.

Các kết quả nghiên cứu quan trọng khác từ Criteo cho thấy:

  • Người tiêu dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm và tìm hiểu về sản phẩm từ ngày 9 tháng 11 trở đi. Vào Ngày Độc Thân, lượng truy cập vào các trang website bán lẻ sẽ tăng cao.
  • Thương mại điện tử trên nền tảng di động sẽ dần chiếm ưu thế trong thương mại điện tử và dẫn đầu về doanh thu trong năm nay.
  • Tại Việt Nam, 31.7% lượt truy cập trực tuyến vào website của các công ty bán lẻ lớn được thực hiện  từ các thiết bị di động.
  • Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tập trung đầu tư và đưa những ứng dụng di động vào thực tiễn nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng thương mại điện tử.
  • Để biết thêm thông tin về nghiên cứu của Criteo về hành vi mua sắm trong Ngày Độc Thân 2015, xin vui lòng xem infographic tại đây.