IKEA Biến Showroom Thành Chiến Trận Syria

Giấc mơ về một thương hiệu đi khắp toàn cầu đến từ chiếc xe cút kít chở gỗ của nhà sáng lập Ingvar Kamprad. Một câu chuyện đầy cảm hứng đằng sau sự thành công của IKEA, những catalogue bán chạy hơn cả kinh thánh, sản phẩm dễ lắp ráp, tiện dụng, và những cửa hàng luôn tấp nập khách đi kèm với chiến lược kinh doanh store and food đã làm cho IKEA được biết đến như một trong những thương hiệu về đồ nội thất nổi tiếng nhất thế giới đến từ Thuỵ Điển.

28.000m2, tương đương với 42 sân bóng tennis là diện tính trung bình của một cửa hàng IKEA. Được thiết kế như một mê cung để hạn chế khách hàng rời bỏ cửa hàng và IKEA cũng biết cách giữ chân người mua sắm bằng những món ăn đặc sắc.

ikeamap

ikeafood

Mọi người đã quá quen thuộc với các cửa hàng IKEA. Ở đó, bạn có thể sử dụng thử mọi sản phẩm thoải mái. Những căn phòng trưng bày mẫu với diện tích mẫu 25m2 luôn là nơi truyền cảm hứng nhiều nhất cho những ai mỗi khi đi mua sắm cho căn hộ của mình. Với bạn, 25m2 tại IKEA là một căn phòng hoàn hảo nhưng với những người tại Syria thì sao?

ikeasyria1

Hội chữ thập đỏ và IKEA đã dựng nên một căn phòng Syria ngay tại cửa hàng IKEA Na Uy – 25m2 của những miếng gạch đổ nát và đồ nội thất ít ỏi. Poster của IKEA và bảng giá của từng món đồ trong căn phòng đi kèm với những câu chuyện hằng ngày của một gia đình tại vùng chiến sự Syria; thiếu thốn thức ăn, lương thực và nước sạch. Bảng giá bao gồm thông tin mà bạn có thể gây quỹ hỗ trợ cùng hội chữ thập đỏ và chiến dịch có sự giúp sức của POL agency.

ikeasyria2

“Có cơ hội được gặp gỡ Rana và tìm hiểu về cuộc sống của gia đình cô ấy ở ngoại ô Damascus, chúng tôi muốn tái hiện lại ngôi nhà một cách sống động nhất có thể”. Chỉ đạo nghệ thuật POL Snorre Martinsen cho biết. “Nó có thể rất dễ dàng để dựng những tấm nền nhưng chúng sẽ không mang lại cảm giác như vậy.”

Căn phòng Syria được trưng bày từ ngày 17 đến 31 tháng 10 và có hơn 40000 khách tham quan mỗi tuần. Chiến dịch cũng đã gây quỹ 22 triệu euro cho hội chữ thập đỏ tại Syria.