Mark & Spencer: Hài Hước Và Ấm Áp Cùng Với Bà Già Noel

Chưa có năm nào mà thế giới lại phát cuồng vì những đoạn quảng cáo mùa giáng sinh đến từ vương quốc Anh đến thế. Như lần trước Advertising Vietnam đã giới thiệu cho bạn những thương hiệu không đủ kiên nhẫn để đợi đến tháng 12 và chắc có lẽ mọi người vẫn chưa hết phát cuồng vì video quảng cáo của John Lewis (hơn 15 triệu lượt xem trong vòng 7 ngày). Nhưng nếu bạn thuộc nhóm người đã xem chán đoạn video đó rồi thì có tin vui cho bạn đây khi Mark & Spencer (lại đến từ Anh) tung ra đoạn video và đang chạy đua lượt view với đối thủ John Lewis trên chiến trường Youtube.

Sử dụng chiến lược user-centric vào chiến dịch của mình, M&S cùng với agency WPP đã kể một câu chuyện về…bà già Noel. Có vẻ mô típ ông già Noel đi phát quà hoặc giáng sinh là ngày đoàn tụ gia đình quá nhàm chán với mọi người rồi. M&S cho bạn biết bà già Noel cũng làm nhiệm vụ đi phát quà vào giáng sinh nhưng bà ấy lại đi bằng trực thăng và lại vào nhà bằng cửa trước; phụ nữ ai mà không ngại bẩn khi chui vào ống khói nhỉ?

Và Jake, cậu bé được bà già Noel đích thân tặng quà không hẳn là một cậu bé ngoan giống như những câu chuyện nhàm chán mà chúng ta đã từng nghe. Jake không ngoan khi luôn xung đột với chị gái của mình nhưng điều đó không có nghĩa là cậu bé không thương chị. Một đứa trẻ luôn mong muốn một món quà cho chính bản thân mình nhưng Jake lại muốn một thứ cho chị của cậu ấy. Theo truyền thống thì Jake sẽ viết thư cho ông già Noel và do Jake không ngoan nên chắc hẳn sẽ nhận được than đá thôi cơ mà thật tuyệt khi cậu bé lại viết thư cho bà già Noel nhỉ, chắc có lẽ phụ nữ họ sâu sắc và dễ cảm thông nhiều hơn.

“Hình mẫu bà già Noel là kết quả của hàng ngàn đoạn hội thoại mà chúng tôi có được với khách hàng của mình để hiểu được những gì họ cần – đó là sự ấm áp, đồng cảm, khiếu hài hước được thể hiện một cách rất hiện đại nhưng không kém phần cổ tích” – Patrick Bousquet-Chavanne, giám đốc marketing của M&S cho biết