Tập Đoàn CJ Hàn Quốc Thành Lập Agency Liên Doanh Tại Việt Nam

Công ty con CJ E&M của tập đoàn CJ Hàn Quốc (đơn vị chủ quan CJV Vietnam) vừa bắt tay hợp tác xây dựng một liên doanh với agency Blue Group tại Việt Nam, việc này nhằm thúc đẩy hợp tác trên các phương tiẹn truyền thông, quảng cáo, sự kiện và điện ảnh. 

Blue Group được thành lập vào năm 2007 và có văn phòng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Blue Group là một agency về truyền thông đa phương tiện với thế mạnh về quảng cáo và truyền thông. Tập đoàn bao gồm 5 công ty lớn Blue Ocean, Aquablue, BlueLight và Indolink. Tập đoàn cho biết họ là một trong 5 agency truyền thông hàng đầu và đang làm việc với các khách hàng lớn như Manulife, Yamaha, AIA và Bayer. 

Việt Nam có tiềm năng lớn về văn hoá và giải trí”, Kim Sung Su, CEO của CJ E&M khẳng định. “Cùng với CJ Blue, chúng tôi có thể cung cấp nguồn tài nguyên dẫn đầu về nhân lực và các dịch vụ giải trí đến người tiêu dùng và làm cho những chương trình giải trí trở nên thú vị hơn” 

Theo như Tarun Dhawan, người sáng lập của Moblaze và cựu giám đốc điều hành của Riverorchid Notch, thoả thuận này có thể giúp tập đoàn CJ tăng cường sức mạnh về truyền thông. “Blue Group có năng lực vững về truyền thông, sáng tạo nội dung và tổ chức sự kiện. Điều này có thể hỗ trợ CJ tốt hơn và toàn diện khi nói đến việc thúc đẩy thương hiệu cho riêng mình

Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ song phương và thương mại vững chắc, cũng là một trong những nước có đóng góp nhiều nhất vào đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Vào đầu năm nay, CJ Group đã đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam, điều này khiến Việt Nam trở thành thị trường đầu tư lớn thứ hai của CJ, chỉ sau Trung Quốc. “Người Việt Nam ngày càng yêu mến văn hoá Hàn Quốc, K-pop, K-drama, thời trang và thậm chí ẩm thực”, Dhawan cho biết thêm. “Sự đầu tư này có thể giúp Hàn Quốc tăng cường vị thế của mình trong thị trường giải trí ngày nay” 

Các tập đoàn Hàn Quốc đã mua lại một số thương hiệu trong nước. Họ đã mua lại thương hiệu Kimchi nổi tiếng Ong Kim vào tháng một, đồng thời mua lại chuỗi multiplex lớn nhất Megastar và phát sóng kênh mua sắm tại nhà SCJ thông qua một liên doanh với nhà khai thác dịch vụ truyền hình SCTV.