Top 5 Ý tưởng từ chiến dịch truyền thông xã hội của bà Clinton

Dù đã thua trong cuộc tranh cử tổng thống, nhưng các chiến lược mà bà Clinton đã sử dụng để vận động tranh cử trên mạng xã hội rất đáng để ta học hỏi. Sau đây là top 5 ý tưởng mà Clinton đã dùng.

Top 1:

Sự thành công quan trọng nhất của chiến dịch xã hội của bà Clinton không nằm ở một thủ thuật công nghệ nào; thay vào đó chiến dịch được cân đối trong truyền thông về những giá trị và quan điểm chính sách của bà Clinton. Chúng được chỉ ra rõ ràng và cụ thể, pha chút hài hước – một trong những điều chiến dịch của ông Trump chưa làm được.

Top 2:

Browsers with her.
Nếu bạn ở Mỹ và đã thực hiện quyên góp cho chiến dịch của bà Clinton trong vài tuần qua, bạn sẽ thấy một thông điệp mới mỗi khi bạn mở một cửa sổ trình duyệt. Các thông điệp là những lời kêu gọi hành động để giúp chiến dịch.

cliton

Top 3:

Những góc nhìn đầy tính nhân bản trong cuộc sống của bà Clinton. Hình ảnh bà Clinton ôm đứa cháu gái hay với hình ảnh cúi đầu cầu nguyện cho thấy rằng bà là người thực sự có một cuộc sống cá nhân không giống như những người Mỹ khác. Ngoài ra: Chia sẻ những hình ảnh cũ của Clinton trên Instagram và Facebook đã gợi lên rất nhiều tình cảm tốt đẹp. Điều đó đã giúp người dân dễ dàng đồng cảm và kết nối với các cuộc hành trình, những gía trị xã hội mà bà đã tạo nên.

clinton-2Top 4:

Video cảm động trên YouTube. “A YouTube video from the primary season shows Clinton comforting a crying girl who is afraid that her parents will be deported” tạm dịch: “Bà Clinton an ủi một cô gái khóc vì sợ rằng cha mẹ cô sẽ bị trục xuất”, theo Mashable. “Video đã thu hút hơn 829.000 lượt xem trên YouTube, Facebook và Twitter”. Các video về những cô gái nhìn vào gương trong khi nhạc nền là những lời phát biểu của ông Trump về phụ nữ được đánh giá có ảnh hưởng rất lớn.

Top 5:

Sử dụng Instagram và Snapchat để cập nhật cuộc sống hằng ngày trong trụ sở chiến dịch Brooklyn ở New York cũng như văn phòng của nhà nước. Đây cũng là cách Clinton tạo được sự gần gủi với mọi người.

clinton-3