Xu hướng Thương mại điện tử và mua hàng trên Di Động đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Vào ngày 3 tháng 11/2016 vừa qua – Công ty Criteo, một công ty công nghệ tiếp thị đã công bố kết quả nghiên cứu của Euromoitor tại hội nghị Criteo Live về hành vi người tiêu dùng Việt Nam trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Nghiên cứu cho thấy mua sắm trực tuyến được xem là xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam và các doanh nghiệp phải chú ý đến các thiết bị di động như một điểm đến tiếp theo nhằm gia tăng sự tương tác với người tiêu dùng và tăng trưởng doanh số bán hàng thương mại điện tử. Số liệu thống kê đã chỉ ra rằng cứ mười khách hàng thì có bảy người mua hàng trực tuyến thông qua một thiết bị di động trong tháng vừa qua. Điều này chứng tỏ Việt Nam đang trở thành một thị trường thương mai trên di động đầy tiềm năng.

Phần lớn người tiêu dùng Việt Nam ưa thích sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để họ tìm kiếm và cập nhật các sản phẩm mới. Trên khía cạnh tỷ lệ các đơn hàng thàng công và tỷ lệ chuyển đổi. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến hành vi mua sắm trực tuyến là sự tiện lợi, tính phổ biến và giá cả.

Tại Việt Nam hầu hết người tiêu dùng – đặc biệt thế hệ Millenials (Xã hội kỷ thuật số) – đã dần chuyển từ các thiết bị máy tính cố định sang các thiết bị xách tay và điện thoại di động. Kết quả là những trải nghiệm thương mại điện tử đầu tiên của nhiều người tiêu dùng đều diễn ra trên các giao diện website được chạy trên điện thoại di động hoặc các các ứng dụng bán lẻ, và đây cũng là kênh mua hàng trực tuyến của phần lớn người tiêu dùng. Quan trọng hơn, những kết quả nghiên cứu cũng chứng minh rằng điện thoại di động hiện nay phục vụ cho cả việc mua sắm và tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng có hơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử để tăng doanh số thông qua các khoản đầu tư đúng đắn vào các giải pháp ứng dụng và tối ưu hóa công nghệ di động”.

Ông Alban Villani, Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, Criteo
Ông Alban Villani, Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, Criteo

Điện thoại di động trở nên quan trọng đối với các nhà bán lẻ truyền thống

Gần chín trên mười khách hàng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mua hàng trực truyến khi học đang ở trong các cửa hàng. Con số này nhấn mạnh rằng “Showrooming” đang là xu hướng chính tại Việt Nam. Showrooming được định nghĩa là việc đến thăm một cửa hàng truyền thống để kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng trực tuyến. 58% người mua hàng đồng thời đọc các nhận xét trực tuyến về sản phẩm và so sánh với giá cả trước khi mua. Trong khi có 76% “Showroomers” chọn mua hàng trực tuyến thay vì mua ở cửa hàng.

Sự tác động lớn của xu hướng “showrooming” đã củng cố tầm quan trọng của việc bán lẻ đa kênh. Các nhà bán lẻ mong muốn chuyển đổi và giữ chân khách hàng phải tìm đến các kênh điện thoại di động để tiếp tục duy trì sự tương tác với người tiêu dùng trong hoặc sau khi họ đến thăm cửa hàng. Một nửa số người tiêu dùng Việt Nam nói rằng họ muốn mua từ các trang web trong nước hơn là các trang web quốc tế, vì việc giao hàng diễn ra nhanh và tốn ít phí hơn, và thông qua đó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước. Điều này có nghĩa rằng có rất nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ truyền thống để hưởng lợi từ những kinh nghiệm mua sắm từ kênh mua hàng truyền thống đến trực tuyến”, Ông Villani cho biết.

Những ứng dụng mua sắm được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng Việt Nam

Nghiên cứu cũng cho thấy các ứng dụng mua sắm được sữ dụng bởi 97 % người dùng, trong đó 88% đã thực hiện giao dịch mua hàng thông qua các ứng dụng này. Các nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như Zalora, Tiki và Lazada – những khách hàng của Criteo, đã và đang xây dựng các ứng dụng bán lẻ với đầy đủ thông tin hữu ích và cần thiết cho người tiêu dùng để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng di động.

Các tính năng như hiển thị trang chủ, tải nhanh, nội dung offline, thông báo (notification), trang cá nhân và truy cập vào các tính năng khác có thể làm cho trải nghiệm mua sắm trên di động trở nên dễ dàng, phong phú và đa dạng cho người tiêu dùng. Những doanh nghiệp thương mai điện tử có thễ cung cấp môi trường đa tính năng này và tạo ra trải nghiệm độc nhất và phù hợp trên bất cứ thiết bị di động nào, góp phần thành công trong việc thúc đẩy tính trực tuyến và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Sự kiện được dẫn dắt bởi (trái qua): ông Alban Villani, Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, Criteo; ông Ronen Mense, đại diện Công ty AppsFlyer; ông Phan Tuấn Anh, Giám đốc Marketing, Tiki; ông Nguyễn Hoàng Minh, Giám đốc đối ngoại, HotDeal; bà Hoa Van Trinh, đại diện Nguyễn Kim; và ông Nguyễn Võ Trung Hiếu, đại diện Zalora
Sự kiện được dẫn dắt bởi (trái qua): ông Alban Villani, Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, Criteo; ông Ronen Mense, đại diện Công ty AppsFlyer; ông Phan Tuấn Anh, Giám đốc Marketing, Tiki; ông Nguyễn Hoàng Minh, Giám đốc đối ngoại, HotDeal; bà Hoa Van Trinh, đại diện Nguyễn Kim; và ông Nguyễn Võ Trung Hiếu, đại diện Zalora
Toàn cảnh sự kiện Criteo Live do Công ty Công nghệ tiếp thị Criteo tổ chức tại TPHCM ngày 3/11
Toàn cảnh sự kiện Criteo Live do Công ty Công nghệ tiếp thị Criteo tổ chức tại TPHCM ngày 3/11

Thương mại điện tử trên nền tảng di động tại Việt Nam được dự đoán sẽ vượt qua số lượng đơn hàng được thực hiện trên các thiết bị cố định như máy tính khi các nhà bán lẻ tiếp tục đầu tư vào công cụ mua hàng trên điện thoại di động trong những tháng tới. Chìa khóa để thành công là việc đảm bảo nội dung quảng cáo thương mại điện tử được sàng lọc và phù hợp với từng cá nhân. Điều này có thể được thực hiện bằng việc hiểu rõ và đưa vào ứng dụng các công nghệ như dynamic retargeting (tiếp thị lại), deterministic matching (phương pháp nhận diện người dùng chính xác) và augmented reality (công nghệ cho phép doanh nghiệp quan sát hành vy mua sắm của khách hàng trong thế giới thật thông qua  một thiết bị điện tử. Thiết bi này cũng phân tích và chức năng báo cáo hành vy khách hàng cho các doanh nghiệp.) Sau khi đã thiết lập một sự hiện diện mạnh mẽ trên khắp khu vực Đông Nam Á, Criteo được định vị để trở thành đối tác công nghệ quảng cáo cho các nhà bán lẻ mong muốn gắn kết hiệu quả hơn với người tiêu dùng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu ở Việt Nam”, Villani cho biết thêm.

Qua phỏng vấn riêng với Advertising Vietnam, ông Villani cho biết thêm về công nghệ hiện tại mà Criteo đang có sẽ đáp ứng được nhu cầu cần thiết các doanh nghiệp. Và trong tương lai Criteo đang nâp cấp thêm các tính năng mới để hướng tới là đối tác truyền thông của các agency quảng cáo tại Việt Nam và khu vực.

Để biết thêm thông tin về khảo sát của Euromonitor 2H 2016 do Criteo ủy quyền. Các bạn có thể tải tại đây


Thông tin về Criteo

Criteo (NASDAQ: CRTO) cung cấp các giải pháp tiếp thị hiểu quả với phạm vi rộng. Đo lường lợi nhuận trên các đơn hàng hoàn tất, Criteo đem lại các giaỉ pháp và công cụ đo lường minh bạch với tính ứng dụng cao. Criteo có hơn 2000 nhân viên tại 31 văn phòng trên khắp các quốc gia tại Châu Mỹ, khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và Châu Á-Thái Bình Dương, cung cấp dịch vụ cho 12,000 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn thế giới và là đối tác trực tiếp với 17,000 nhà xuất bản.