CEO Dentsu từ chức sau vụ việc nhân viên agency tự tử vì áp lực công việc

450

Ông Tadashi Ishii CEO của Dentsu đã chính thức công bố việc từ chức vào tháng 1 năm tới sau hơn 5 năm lãnh đạo mạng lưới agency Dentsu toàn cầu. Vụ việc trên diễn ra vài ngày sau khi có thông tin bộ lao động Nhật Bản quyết định khởi tố Dentsu khi để nhân viên làm việc quá giờ dẫn đến tự tử.

Theo tờ Japan Times, vào tháng 12 năm ngoái. Nhân viên 24 tuổi là cô Matsuri Takahashi đang giữ vị trí Digital account manager tại Dentsu đã nhảy lầu tự tử do làm việc quá giờ trong một thời gian dài. Theo báo cáo, cô Matsuri Takahashi đã phải làm việc tăng thêm giờ từ 40 đến 100 giờ/tháng trước khi tự tử.

Đây không phải lần đầu Dentsu đối mặt các vụ kiện về việc để nhân viên làm quá thời gian quy định. Năm 1991, nhân viên 24 tuổi tại agency này cũng tự tự vì áp lực công việc quá nhiều. Được biết, Dentsu đã phải trả 168 triệu Yên tiền bồi thường cho gia đình nhân viên đó.

Sự việc trên ta lại thấy một phong cách rất “Nhật Bản” của các vị lãnh đạo ở đất nước này. Không bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình. Tadashi Ishii là nhà lãnh đạo tài ba đã được trang Adweek bình chọn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành truyền thông năm 2015 và 2016. Phía Dentsu vẫn chưa công bố ai sẽ là người thay vị trí này trong tương lai. Chúng ta cùng chờ xem ai sẽ tiếp tục dẫn dắt Top 5 agency hàng đầu thế giới này nhé.