6 Chiến dịch sáng tạo xuất sắc nhất của Ogilvy trong năm 2016

1098

Agency Ogilvy & Mather mới đây đã giành được hai giải thưởng danh giá tại Cannes Lions trong hạng mục Network of the Year và Effie Awards’ Most Effective Agency Network of 2016 nhờ những thành quả ấn tượng của mình.

Như một món quà đầy ý nghĩa vào dịp giáng sinh, Advertising Vietnam xin gửi tặng độc giả những sản phẩm sáng tạo và nổi bật nhất đã giúp Ogilvy chiến thắng các giải thưởng danh giá trong năm 2016. Hãy cùng chiêm ngưỡng những tuyệt tác này để học hỏi nhé.


1/ Swedish Tourism Association – The Swedish Number

Để quảng bá cho ngành du lịch tại Thụy Điển, Ogilvy đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để tạo sự thân thiện giữa người khách du lịch với Thụy Điển, đó chính là sử dụng con người. Cụ thể hơn là khi người khách du lịch gọi tới số điện thoại +46 771 793 336 thì sẽ luôn có một người Thụy Điển ngẫu nhiên (họ tình nguyện đăng ký tham gia chương trình và không có qua bất kỳ khóa huấn luận nào) để trò chuyện và tán dóc. Người khách có thể tâm sự bất cứ chủ đề nào với những vị đại sứ thân thiện này. Những cuộc trò chuyện thân mật như vậy sẽ giúp người khách du lịch khám phá Thụy Điển ở những khía cạnh khác nhau của chính những người công dân tại đây. Mọi người dân Thụy Điển đều có cơ hội thể hiện lòng mến khách của mình cũng như trở thành người đại diện cho chính quốc gia của mình. Xét cho cùng thì không có gì tạo ấn tượng và khuyến khích tương tác bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.

Chiến dịch đã dành giải thưởng danh giá Grand Pixels tại Cannes Lion và 2 giải Grand CLios.


2/MACMA – Manboobs for Boobs (by Ogilvy agency David)

Chiến dịch #ManBoobs4Boobs tạo ra nhằm tăng nhận thức của mọi người về các vấn đề sức khỏe liên quan tới ngực của phụ nữ. Bằng cách sử dụng ngực đàn ông để mô phỏng cách kiểm tra các dấu hiệu bệnh, đoạn video còn đưa ra các lời khuyên hữu ích và cảnh báo chị em nên lưu ý tới sức khỏe vòng 1 của mình. Rất khó để cho những người phụ nữ ngoài 25 kiểm tra ngực thường xuyên nhưng chỉ mất tầm 5 phút thì bọn họ lại ngước mắt nhìn điện thoại 1 lần. Đó là lý do đoạn quảng cáo được làm ra.

Chiến dịch vô cùng thành công với 48 triệu lượt xem trong tuần đầu tiên, hơn 193 triệu lượt hiển thị (impressions) trên mạng xã hội, hơn 700 ngàn lượt chia sẻ và hơn 17 triệu đô free media do các báo đài viết về nó. Chiến dịch đoạt 8 giải Vàng, trong đó có giải Grand Prix tại Cannes Lion 2016.

Bạn có thể xem lại thông tin về chiến dịch này tại đây


3/ Gesicht Zeigen – Mein Kampf Against Racism.

Nạn phân biệt chủng tộc và người ngoại quốc đang diễn ra rất phức tạp tại Đức. Do đó văn phòng Ogilvy tại Berlin đã cho ra mắt bộ sách Mein Kampf Against Racism để cạnh tranh với bộ sách facist opus Mein Kampf của Hitler. Nếu bộ sách của Hitler chứa đựng những suy nghĩ thù ghét và phân biệt chủng tộc, thì bộ sách của Ogilvy là câu chuyện của 11 con người khác nhau về cuộc chiến hằng ngày với sự bất công và phân biệt ngoại quốc. 11.000 cuốn sách xuất bản đầu tiên được bán hết chỉ trong thời gian ngắn, mỗi 1 cuốn sách được bán là 1 Euro được quyên góp vào quỹ của tổ chức Gesicht Zeigen – tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh cho quyền bình đẳng.


4/ Make Love Not Scars – Beauty Tips by Reshma

Nhằm kêu gọi chính phủ chấm dứt việc hợp pháp hóa Acid,  Ogilvy & Mather đã tạo ra đoạn quảng cáo hướng dẫn trang điểm do chính nữ vlogger trẻ Reshma thực hiện. Ngay từ đầu đoạn quảng cáo đã gây sự chú ý của người xem bởi diện mạo chứ không phải vì những lời khuyên trang điểm của cô. Cô chính là một trong những nạn nhân xấu số của chất Acid. Nhưng đáng buồn thay loại hợp chất nguy hiểm này được công khai bày bán như những loại mỹ phẩm trên thị trường. Đó chính là lý do khiến cho hàng ngàn cô gái trẻ có thể trở thành nạn nhân của Acid. Với Hastag #EndAcidSale, đoạn quảng cáo kêu gọi người xem hãy ký tên để chấm dứt việc hợp pháp hóa loại chất chết người này.


5/ Philips – Breathless Choir

Đoạn quảng cáo ngắn đầy cảm động có tên “Breathless Choir” là sự hợp tác giữa Ogilvy và hãng Philips kể về quá trình luyện hát của 18 người mắc bệnh về đường hô hấp. Họ kể về cuộc sống thường ngày, cuộc đấu tranh với bệnh tật cũng như quá trình luyện tập gian khổ của mình. Kết đoạn clip là thành quả tuyệt vời của những con người kém may mắn nhưng tràn đầy nghị lực này. Cuối cùng bọn họ đã lại có được cảm giác tự hào và niềm tin vào bản thân mình .

Đoạn quảng cáo đã giành thưởng danh giá nhất Grand Prix của Lion Health Award.


6/ Glade – Museum of Feelings.

Bảo tàng cảm xúc được hãng Glade hợp tác cùng Ogilvy & Mather tạo nên giữa lòng thủ đô New York, chiến dịch đã thu hút hơn 56.000 tới, thậm chí có người phải xếp hàng đợi cả cả tiếng đồng hồ để được vào. Hãng đã tạo sự liên kết giữa mùi hương sản phẩm với cảm xúc của khách hàng. Hơn nữa, để mọi người nhớ tới thương hiệu, nhớ tới mùi hương, hãng đã tạo nên những trải nghiệm, những ký ức cho người dùng.

Chiến dịch đã thành công hơn mong đợi và đem lại 4 giải thưởng tại Cannes Lion trong đó bao gồm giải thưởng danh giá Gold Lion.