Chiến dịch ủng hộ ngày nghỉ cho người phụ nữ của Ấn Độ

TV Colors vừa mới khởi đầu chiến dịch mới ủng hộ những người phụ nữ Ấn Độ nên có một ngày nghỉ cho riêng mình vào ngày Chủ Nhật.

screen-shot-2016-10-24-at-9-36-48-am

Một quảng cáo ,được làm ra bởi Publicis India miêu tả những người phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau đang làm việc nhà và quan tâm cho gia đình của mình, và cuối cùng là hình ảnh người phụ nữ được người chồng của họ chăm sóc vào ngày nghỉ của họ.

Với lời dẫn của người kể truyện, “Luôn dành thời gian cho người mà bạn yêu quý nhưng lại chẳng có chút thời gian nào cho bản thân” cùng hashtag #SundayIsHerHoliday, quảng cáo đã để lại dấu ấn tốt trong lòng người đọc.

Đoạn phim ngắn đã có hơn 3 triệu lượt xem ngay từ khi được upload trên facebook của Colors TV’s Facebook với caption “Chẳng phải đã đến lúc tất cả những người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần ? ”

Câu bình luận trên Facebook của ông Bobby Pawar, người đứng đầu phòng Creative tại Publicis India đã thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều.

screen-shot-2016-10-24-at-2-35-33-pm

Chiến dịch cũng được chạy trên Twitter với hashtag #helpmehelpher, nội dung bao gồm những lời khuyên, hướng dẫn cho người chồng trong việc nấu ăn, giặt giũ và các công việc nhà khác.

Tuy vậy vẫn có một số ý kiến không ủng hộ chiến dịch #SundayIsHerHoliday, một số lời bình luận thiên về chiều hướng rằng công việc nhà chỉ dành cho phụ nữ mà thôi.

Bình luận của Janani Srinivasan ngay sau khi cô xem xong đoạn clip “Wow ! Quả thực điều này rất hào phóng. Nhưng tại sao những người đàn ông có thể giúp phụ nữ vào tất cả các ngày trong tuần ? Một số việc kiểu như là thắt cái carvat của chính họ ? Thay tã lót cho cháu trai của chính họ ? Nấu thực phẩm mà bọn họ sẽ ăn ? Những người đàn ông họ không phải đang giúp phụ nữ đâu, chẳng qua là họ đang đổ hết việc của họ lên đầu những người phụ nữ mà thôi ”

Còn Pawar thì lại nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất trong đoạn phim là vào đoạn cuối, khi mà ngày chủ nhật sẽ chỉ là ngày khởi đầu mà người đàn ông bắt đầu giúp phụ nữ.

“Bây giờ khi mà mọi người đã bắt đầu chấp nhận ý tưởng #SungdayIsHoliday, chúng ta có thể tiếp tục trợ giúp những người phụ nữ tất cả các ngày còn lại trong tuần. Và điều này có ý nghĩa rất lớn đối với họ nếu chúng tới từ những người nổi tiếng họ yêu mến” anh Pawar nói.

Colors TV đã tạo nên một chiến dịch thu hút phần lớn nữ giới ở Ấn Độ.

Giai đoạn tiếp theo của chiến dịch sẽ có những đoạn clip “how-to” của những người nổi tiếng ở Colors TV chỉ cho gánh đàn ông làm sao để chăm sóc con cái, làm bữa sáng và mua rau củ.