FPT – Trao tấm vé yêu thương gặt ấm áp gia đình

146

Thêm một TVC đầy ý nghĩa trong mùa Tết 2017, khi khai thác đúng insight của đa số các bạn trẻ Việt ngay từ câu hỏi mở đầu: “Đã bao lâu rồi cuộc sống của bạn chỉ có công việc, dù đó là bất kì thời điểm nào trong năm?”

Xuyên suốt TVC, không khó để bắt gặp những khoảnh khắc chạnh lòng của nhân vật nam chính khi quyết định ở lại thành phố ăn Tết một mình giữa bộn bề công việc. Cùng thời điểm đó, những người bạn của anh đã “về nhà” và chuẩn bị đón cái Tết bình dị nhưng trọn vẹn nhất.
Tuy nhiên, điểm nhấn của TVC chính là sự bao dung của người mẹ – đại diện điển hình cho những bậc cha mẹ có con làm việc xa nhà. Nỗi buồn của bà thể hiện rất khác, không một lời trách móc, thở than, cũng không một giọt nước mắt nào rơi xuống, thay vào đó là sự im lặng về tai nạn bà bất ngờ gặp phải khi sửa sang nhà cửa, chuẩn bị đón con mình về. Sự im lặng của người mẹ chính là đỉnh điểm khiến cảm xúc người xem vỡ oà khi con trai bà vô tình phát hiện bóng dáng mẹ mình trong tấm hình được bạn bè tag vào. Đó chính là nút thắt dẫn lối Tâm – nhân vật nam chính quyết định trở về dù thời gian đã rất cận Tết.

Ở đây, chúng ta không bàn đến việc FPT shop đã khéo léo lồng ghép thông tin về chương trình promotion của mình vào TVC Tết thế nào. Vì dưới góc nhìn người xem, thứ duy nhất đọng lại trong chúng ta chính là sự tương phản giữa không khí Tết quê nhà và Tết thành phố; sự bận rộn vô tình trở thành thói quen không thể bỏ được và đức hy sinh thầm lặng của người mẹ khi chấp nhận đánh đổi niềm hạnh phúc ngày Tết của mình để con trai có thể yên tâm làm việc.

TVC kết thúc bằng cái kết viên mãn khi người con có cơ hội trở về bên mẹ, về với nơi anh được sinh ra, lớn lên và tạm rời xa để lập nghiệp, nhưng cũng là nơi duy nhất anh thực sự thuộc về; như chính thông điệp mà FPT Shop mong muốn gửi gắm: “Con đường duy nhất mang chúng ta đến bình yên và yêu thương chính là ĐƯỜNG VỀ”


Credits:
Agency: Apex Multimedia
Client: FPT Shop