Happiness Saigon nằm trong Top 3 Creative Agency của Việt Nam do Campaign Asia bình chọn

1537

Đêm 8/12 vừa qua, lễ trao giải Agency của năm 2016 do Campaign Asia tổ chức đã công bố danh sách các agency nổi bật tại Việt Nam và khu vực. Happiness Saigon đã vinh dự được trao giải Đồng ở hạng mục Creative Agency của thị trường Việt Nam.

Dù mới thành lập được 2 năm, Happiness Saigon đã tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt tại thị trường Việt Nam khi liên tục được hợp tác với các khách hàng tên tuổi như: Nivea, Bosch, Coca Cola, , Corona, Mead johnson, Unicef…

Hơn nữa, chỉ riêng trong năm 2016, agency này đã đoạt hàng loạt các giải thưởng danh giá trong ngành quảng cáo như: 2 giải Đồng tại Cannes Lions, 1 giải Đồng tại Spike Asia và mới đây nhất là tại EuroBest với 2 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng cho chiến dịch #NoFilter được thực hiện cho Unicef.

alan_cerutti
Alan Cerutti – CEO Happiness Saigon. Anh từng nhận giải thưởng “40 under 40″ Top 40 người nổi bật tại Châu Á trong ngành Quảng Cáo

Trao đổi với Advertising Vietnam, anh Alan Cerutti CEO của Happiness Saigon cho biết anh rất hạnh phúc, và tự hào về những gì tập thể Happiness Saigon đã đạt được sau 2 năm có mặt tại Việt Nam.

Và khi được hỏi: “Anh đánh giá thế nào về thị trường quảng cáo tại Việt Nam, và Happiness Saigon sẽ làm gì để thích ứng cũng như phát triển hơn nữa ở thị trường này trong tương lai?” anh Alan cho biết: theo anh có hai kiểu agency ở Việt Nam:

Một là những mạng lưới agency chuyên tập trung vào nội dung, được tổ chức theo những công ty con có Giám đốc Điều hành và mục tiêu kinh doanh riêng. Trưởng thành từ những mạng lưới agency khổng lồ, những nhà sáng lập của Happiness Saigon hiểu rằng hoạt động theo cách ấy có thể dẫn đến mâu thuẫn về lợi ích có thể vì cái tôi, hoặc lợi ích tài chính sẽ làm ngăn cản các công ty con phối hợp toàn diện vì mục tiêu chung của khách hàng, người đang rất cần cách tư duy lấy thương hiệu và khách hàng làm trung tâm. Cách tư duy này chỉ có thể được triển khai với kênh truyển thông phù hợp nhất và theo KPI. Những agency truyền thống chuyên về nội dung, và các phương tiện truyền thông truyền thống hiện đã nắm bắt cuộc cách mạng số mà người tiêu dùng đang bị cuốn vào.

Còn lại là những agency kỹ thuật số, tập trung xây dựng những hệ thống kỹ thuật số, phát triển trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, phần mềm e-marketing như CRM, v.v… Họ đã phát triển cùng với kỹ thuật số và xây dựng các chiến dịch truyền thông trong môi trường kỹ thuật số, tạo ra các trải nghiệm tương tác và tập quán lan truyền. Họ cũng bắt đầu phát triển nội dung, nhưng còn cần nhiều kinh nghiệm để có thể chuyển yêu cầu của khách hàng thành sự kết nối thực sự với người tiêu dùng.

Happiness Saigon hiểu rằng có một phân khúc thị trường ở giữa: áp dụng các kỹ năng chiến lược và sáng tạo của “creative agency” vào triết lý “Mọi người và mọi vật đều là kênh truyền thông”. Ở đó không có sự ngăn cách giữa các công ty con, và cũng không có ai nghĩ phương tiện truyền thông là trung tâm. Trái lại, người tiêu dùng chính là trung tâm, và công nghệ sẽ là một phần không thể thiếu trong quy trình sáng tạo. Đây cũng chính là cách tư duy mà Happiness Saigon đang vận dụng vào những tác phẩm thực hiện cho khách hàng của mình.

Dưới đây là một số sản phẩm sáng tạo tiêu biểu mà Happiness Saigon đã thực hiện trong 2 năm vừa qua.

Trao cảm xúc, nhận hạnh phúc – Coca Cola

TVC Nivea Men

Why do we make? – Bosch

#NoFilter – Unicef