Art Director đóng giả làm Client để được Agency gọi phỏng vấn

279

Các agency sẽ không trả lời email và cuộc gọi từ những creative trẻ đang tìm việc. Họ chỉ trả lời email và cuộc gọi từ những client tiềm năng. Vậy nên August Laustsen, một Art Director trẻ người Đan Mạch, đã không may mắn khi tìm kiếm công việc agency ở Thụy Điển. Anh đã liên lạc với tất cả agency lớn ở Stockholm, nhưng không được trả lời một lần nào.

Vậy nên anh quyết định lừa họ một chút. Anh giả làm một client đang tìm agency để làm ăn. Laustsen gửi bức thư này cho rất nhiều agency:

Hi [X],

Tôi là August, tôi là marketing director của EMRERIH. Chúng tôi là một công ty tư vấn sáng tạo với văn phòng chính ở Copenhagen. Sau thành công lớn ở Đan Mạch, chúng tôi đang dự định sẽ mở rộng ở thị trường Thụy Điển và đang tìm một creative agency mới ở Thụy Điển. Chúng tôi làm việc với rất nhiều client từ những tổ chức phi lợi nhuận nhỏ đến những client khổng lồ như Coca-Cola. Chúng tôi rất ngưỡng mộ những việc bạn đã làm cho [X] và muốn bàn về khả năng hợp tác trong tương lai.

Bởi vì phần lớn công việc của chúng tôi dựa trên sự sáng tạo, bộ phận creative rất cần xem qua website của chúng tôi trước khi chúng ta thảo luận nhiều hơn. Bạn sẽ tìm thấy nó ở đây: emerih.co

Trân trọng,
August Laustsen
Marketing director
EMERIH

August-Laustsen

EMERIH thực ra là “HIRE ME” khi viết ngược lại. Khi agency lên trang web họ sẽ biết sự thật, cùng lời giải thích của Laustsen về lý do cho những việc anh đã làm.

Anh viết: “Trên trang web này, họ sẽ tìm thấy mọi thứ anh cần biết về tôi. Từ dự án, các client đến triết lý công việc của tôi. Hãy xem qua và đặt lịch phỏng vấn nhé. Trân trọng, August thật”

Laustsen nói rằng thay vì giận dữ vì bị lừa dối, tất cả các creative director đều phản ứng rất tích cực về trò đùa của anh. “Vấn đề là bạn sẽ không thể tìm được công việc ở một đất nước khác nếu không có bất kì mối quan hệ nào. Không có CD nào biết tôi hay những công việc tôi đã làm, vậy nên tôi biết tôi phải cố gắng hơn để thu hút sự chú ý của họ”.August-Laustsen

Tất nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin anh này đã tìm được việc chưa, nhưng chắc chắn rằng anh đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các creative agency về ý tưởng táo bạo của mình.