Cannes Lions: Cuốn sách biến nước bẩn thành nước sạch

125

Nước là nguồn sống.

Với suy nghĩ đó, agency DDB New York và tổ chức Water Is Life đã tạo ra cuốn sách được gọi là Drinkable Book. Đây không chỉ là một cuốn sách giáo dục dân cư ở những khu vực rất ô nhiễm, mà còn là một phương tiện để lọc sạch nước ở những khu vực này.

drinkable-book

Những trang sách của cuốn sách được phủ những hạt bạc rất nhỏ. Khi nước bị ô nhiễm chảy qua, hơn 99% vi khuẩn có hại như vi khuẩn tả, E.coli và thương hàn sẽ bị tiêu diệt, và nước trở nên an toàn để có thể sử dụng. Nhà hóa học Theresa Dankovich là người đã phát minh là loại giấy đặc biệt này. Những dòng chữ trên trang sách được in bằng mực thực phẩm, cung cấp những thông tin cơ bản để sống an toàn, ví dụ như nhắc nhở người dân giữ rác và chất thải cách xa nguồn nước. Loại giấy này chỉ tốn 0,01$ để sản xuất, nhưng mỗi cuốn sách có thể cung cấp nước sạch cho một người tới 4 năm.

The Drinkable Book là một sáng tạo vô cùng thú vị, nhưng cũng rất hữu ích. Nó đánh dấu một chương mới trong việc kết hợp truyền thông với những việc làm thực tế và có ý nghĩa với cộng đồng.

Cuốn sách đã nhận được giải Vàng hạng mục Outdoor tại giải thưởng Cannes Lions 2014