Clip hướng dẫn làm đẹp của cô gái bị tàn phá bởi acid

156

Đây không phải là một clip hướng dẫn make up thông thường mà bạn xem hàng ngày. Trong video này, một vlogger trẻ tên Reshma hướng dẫn từng bước để tô son đỏ thật đẹp. Điều ấn tượng nhất của đoạn clip chính là vẻ ngoài của Reshma.

Reshma bị tấn công bởi acid khiến phần lớn gương mặt bị tàn phá. Nhìn cô tự tin hướng dẫn từng bước make up thực sự khiến người xem bị xúc động. Đó chính là điều khiến cho những đoạn clip PSA (public-service ad: những quảng cáo giúp thay đổi quan điểm và tăng sự chú ý về một vấn đề xã hội) của chiến dịch Make Love Not Scars có ảnh hưởng thật mạnh mẽ.

Beauty tip by Reshma

Kết thúc clip, Reshma bật mí bí kíp quan trọng nhất: “Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cây son đỏ ở chợ – cũng giống như acid đậm đặc. Đó là lý do vì sao mỗi ngày có 1 cô gái trở thành nạn nhân bị tấn công bằng acid”. Cô cũng kêu gọi người xem kí vào đơn đề nghị cấm bán acid.

Theo trang web Konbini, một lit acid có thể mua với giá 100 rupee (khoảng 30.000 VNĐ) ở Ấn Độ. Theo tờ đơn mà Reshma đề nghị người xem kí, đất nước này có khoảng 1000 vụ tấn công bằng acid mỗi năm, trong đó đến 90% là phụ nữ.

Lá đơn bao gồm một lá thư gửi cho thủ tướng Ấn ĐỘ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc siết chặt mua bán acid thay vì chỉ thông qua các luật xử phạt cứng rắn với những kẻ tấn công. Năm 2012, chính phủ đã thông qua một bộ luật xử phạt những kẻ tấn công bằng acid 10 năm tù đến tử hình. Nhưng 2 năm sau, số vụ tấn công tăng lên 250%. Đó là lý do đơn đề nghị tập trung vào vấn đề cấm bán acid và cho rằng đó mới là điều quan trọng nhất để giảm thiểu số vụ tấn công.

Đoạn clip đã tạo ra được một ảnh hưởng rất mạnh mẽ, giúp cho đơn đề nghi thu được tới 65.000 chữ kí, tăng lên rõ rệt so với con số 2000 chữ kí trước đó.


CREDITS

Client: Make Love Not Scars
Agency: Ogilvy & Mather
CCO: Rajiv Rao
ECDs: Harshad Rajadhyaksha & Kainaz Karmakar
Creative Group Heads: Geetanjali Jaiswal & Harshik Suraiya
Copywriters: Geetanjali Jaiswal & Harshik Suraiya
Media Partner: The Logical Indian
Digital Partner: Hyper
Production House: 1st December
Director: Atul Kattukaran
Producer: Ganesh Pareek