Dentsu bổ nhiệm CEO và Chủ Tịch mới

Sau vụ scandal nhân viên tự tử vì áp lực công việc khiến ông Tadashi Ishii phải từ chức, thì mới đây Dentsu đã nhanh chóng bổ nhiệm ông Toshihiro Yamamoto lên vị trí CEO và chủ tịch mới thay thế.

Trước đó, ông Yamamoto là phó chủ tịch của Dentsu. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Keio University, ông quyết định đầu quân vào Dentsu năm 1981. Ông sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 23 tháng 1.

Cũng có một số thay đổi nhỏ nữa trong bộ máy của Dentsu đó là ông Shoichi Nakamoto sẽ được bổ nhiệm lên vị trí Representative Director (Giám đốc đại diện) và Senior executive vice-president (Phó chủ tịch) & CFO, còn ông Yoshio Takada cũng sẽ là Representative director (Giám đốc đại diện) và Executive vice-presiden.

Ông Nakamoto chính là người khởi xướng vụ điều tra các tài khoản thanh toán không minh bạch trong nội bộ Dentsu trước đây. Ông vào làm ở Dentsu từ năm 1973, còn ông Takada là vào năm 1977.

Trong bài phát biểu ngắn, ông Yamamoto đã khẳng định rõ mục tiêu của ông đó là lập lại niềm tin tưởng vào Dentsu Nhật Bản và xây dựng sự phát triển bền vững về lâu dài cho công ty.

Tôi tin rằng điều này sẽ trở thành sự thật với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng ta. Chúng ta đang tạo nên một môi trường làm việc thoải mái nơi mà nhiều tài năng khát khao tạo ra giá trị cho khách hàng và sự chuyên nghiệp trong công việc” Ông nói.