Đoạn quảng cáo mới mang đầy cảm xúc của Adidas

Câu chuyện kể về một vận động viên điền kinh đã tới tuổi viên mãn. Cho dù có một cuộc sống yên bình tại viện dưỡng lão, nhưng ông luôn cảm thấy có một khoảng trống cần được lắp đầy ẩn sâu bên trong. Mỗi khi thấy một người chạy bộ trên đường hay những tiếng hò reo trên tivi, quá khứ huy hoàng một thời lại vẫy gọi ông. Người vận động viên trong ông trỗi dậy, ông quyết định sẽ sống lại giây phút tuyệt vời ấy dù việc này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của ông. Đôi giầy cũ cất trong tủ như chính giấc mơ ấm ủ từ lâu được ông lấy ra. Trên đường chạy qua hành lang tới cánh cửa vinh quang của mình, ông cảm thấy tự hào vì mình có đủ can đảm để thực hiện giấc mơ không giống những người bạn già khác của mình.

Tuy nhiên khi gần tới cánh cửa, ông lại bị ngăn cản bởi vị bác sĩ trong bệnh viện. Hàng ngàn lý do sức khỏe bác sĩ đưa ra nhưng ông vẫn một mực theo đuổi giấc mơ cháy bỏng của mình. Bởi vì người vận động viên này thà tỏa sáng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi hơn là sống trầm lặng vô nghĩa trong sự lãng quên. Cuối đoạn quảng cáo với sự trợ giúp của những người bạn, ông đã có thế biến giấc mơ của mình thành hiện thực, cánh cửa mở sang thế giới bên ngoài với dòng chữ “Break Free” hiện lên làm người xem nở nụ cười mãn nguyện.

Ta có thể thấy rằng cùng là một câu chuyện về đôi giày nhưng mỗi câu chuyện của các hãng lại khác nhau. Nếu NIKE kể về những cuộc thi thể thao chuyên nghiệp hoành tráng, thì Adidas lại nói về câu chuyện của những người dường như đã quên đi giấc mơ của chính họ. Adidas đánh trúng vào Insight của bộ phận người xem do quá bận rộn, mải mê với công việc hay cuộc sống hắng ngày nên đành tạm “cất” ước mơ đi trong sự lãng quên.

Đoạn clip được làm bởi các bạn học sinh trường Germany’s Film Academy of Baden-Württemberg và đã trở thành Viral Clip trên Youtube tháng này.


CREDITS:
Cast: Jens Weisser, Herman Van Ulzen, Anja Karmanski, Hiltrud Hauschke, Daniel Hubertus
Writer, Director: Eugen Merher
Producers: Karli Baumann, Karl Heidelbach
Director of Photography: Mortimer Hochberg
Editor: Ernst Lattik
Compose: Alexander Wolf David
Sound Design: Marcus Fass
Sound Recording: David Hill
Production Design: Nora Brockamp, Julian Dieterich
VFX: Tim Markgraf
Production Company: Filmakademie Baden-Württemberg