Quảng cáo nón bảo hiểm trượt tuyết gây ấn tượng với những màn đua xe mạo hiểm

Hãy tưởng tượng một con đường không có một luật lệ nào – nơi mà bạn có thể lái xe thật ngông cuồng, cắt đường lái người khác theo ý muốn, và dừng lại bất cứ nơi nào bạn muốn cho một tấm selfie ngẫu hứng.

Điều đó nghe có vẻ vừa tuyệt vời, vừa khinh khủng. Nhưng may mắn thay, không ai trong chúng ta đã trải nghiệm nó trong thực tế…. hoặc chúng ta có thể làm việc đấy ?

Video đặc sắc dưới đây sẽ một phần nào cho bạn thấy được thông điệp về chủ đề trên.

Đây thật ra là quảng cáo mũ bảo hiểm trượt tuyết của Wed’ze, một nhãn hiệu của nhà bán lẻ thể thao Decathlon, được thực hiện bởi Rosapark, angecy Pháp. Với khẩu hiệu đơn giản “Wear a Helmet”.

Đoạn quảng cáo này hiệu quả vì nó đem đến sự sáng tạo trong việc truyền tải thông điệp, không có quá nhiều khuôn khổ trong các cuộc vui chơi kỳ lạ, ngông cuồng, điều mà mọi người vẫn muốn trải qua, clip mang tinh thần sẵn sàng với những thách thức và những thứ mới mẻ phía trước đường đua.

Chúng tôi đã thực hiện các cảnh quay đua xe ở phía bắc của Thái Lan, gần biên giới với Lào, tại đường băng dài 2 cây số của một sân bay bỏ hoang” – ông Victor Faubert, giám đốc của Ropapark giải thích. Và ông còn chia sẻ thêm là: “Đó thật sự là một đất nước tuyệt vời để tìm kiếm những chiếc xe kiểu cũ và có thể trang trí nó lại theo ý thích, điều đó rất quan trọng bởi vì chúng tôi muốn sơn lại những chiếc xe theo màu sắc tương tự như quần áo trượt tuyết của thương hiệu.

Mặt khác, các cảnh quay trượt tuyết được quay tại dãy Alps của Pháp, ông Faubert cho biết: “Nó được quay vào những ngày đầu tiên của mùa đông, chúng tôi thật may mắn khi hôm ấy có tuyết. Và ngay sau các cảnh quay kết thúc, chúng tôi có rất nhiều vấn đề với việc chỉnh sửa hậu kỳ, để đảm bảo các cảnh quay trông thật mượt mà với nhau.

Không những quy trình sản xuất clip của Rosapark gặp nhiều may mắn, mà thời điểm tung ra quảng cáo ngay vào mùa trượt tuyết cũng đem đến cho họ nhiều chủ đích hơn về việc chia sẻ thông điệp trong clip. Mọi người khi xem đoạn phim sẽ suy nghĩ nhiều hơn về những niềm vui đang chờ đợi hơn là những tai nạn họ có thể gặp phải trong mùa trượt tuyết khi không có mũ bảo hiểm của Wed’ze.

Một nghiên cứu năm 2015 của IFOP cho thấy rằng, hai phần ba số người trượt tuyết không đội mũ bảo hiểm. Nhưng có tới 97% trẻ em dưới 10 tuổi vẫn sử dụng nón bảo hiểm, nên vấn đề ở đây không phải là do mọi người thiếu nhận thức, chỉ là họ không muốn bận tâm tới chuyện đội mũ bảo hiểm.

Và thật ngớ ngẩn khi vài người cho rằng mũ bảo hiểm có lẽ là thứ đắt tiền nhất trong tất cả các dụng cụ bạn sẽ mua hoặc thuê vào mùa trượt tuyết. Thứ mà có thể giữ ấm đầu bạn và không hề nhìn ngu ngốc như bạn hay lầm tưởng.

Vì vậy chỉ cần đội những chiếc mũ bảo hiểm đó lên, và lưu giữ cho mình những khoảng khắc tuyệt vời nhất trong kỳ nghỉ.

Đây là sản phẩm của đạo diễn David Bertram của hãng Standard Films, phiên bản 20s và 30s của quảng cáo sẽ được phát sóng quốc tế từ bắt đầu từ ngày hôm nay. Phiên bản dài hơn này sẽ được chia sẻ thông qua phương tiện truyền thông xã hội.


CREDITS

BRAND : Decathlon

AGENCY : Rosapark
Co-founder: Jean-Patrick Chiquiar
Co-founders/CCOs: Gilles Fichteberg et Jean-François Sacco
Copywriter: Nicolas Gadesaude
Art Director: Julien Saurin
Brand Director: Victor Faubert
Brand Manager: Adélaïde Destaillats
Agency TV Producer: Adélaïde Samani

PRODUCTION: Standard Films
Director: David Bertram
Production Director Domitille Laurens

Sound: Les Kouz