The Event Story 01 – Cận Cảnh Ngành Công Nghiệp Tỷ Đô

KHI EVENT KHÔNG CHỈ LÀ CÔNG CỤ CỦA MARKETING

Gần đây WeCreate có làm một ước tính về giá trị ngành Marketing & Communications – kết quả thật đáng kinh ngạc: 3.2 tỷ USD (2016), bằng 1.2 lần tổng giá trị cả nước xuất khẩu gạo trong năm 2015. Wow!

Và WeCreate đang làm một ước tính tương đương với ngành Event. “Ngành” Event – nhiều bạn sẽ thắc mắc? Chẳng phải Event chỉ là một công cụ của Marketing thôi sao?

Điều bạn đang nghĩ đến là Marketing event – loại sự kiện có mật độ tổ chức nhiều nhất và gần gũi nhất với nhiều người nhưng đó chỉ là một mảng của ngành Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Tổng quan ngành Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ có 3 mảng chính:

(1) Marketing Event: các sự kiện (thường là miễn phí) tổ chức với mục tiêu thu hút công chúng mục tiêu và quảng bá sản phẩm/thương hiệu cho nhãn hàng.

(2) Entertainment Event: các sự kiện phục vụ giải trí bao gồm 2 mảng chi tiết

 • Direct Entertainment Event: các sự kiện phục vụ giải trí trực tiếp – công chúng có mặt và thưởng lãm sự kiện, dễ thấy nhất các sự kiện ca nhạc (Escape Party, YAN Beatfest…) hay thể thao (tour bóng rổ Saigon Heat, Colour Me Run…)
 • In-direct Entertainment Event: các sự kiện phục vụ giải trí gián tiếp (quay hình phát tên TV hay digital). Theo định nghĩa này thì Giải Ngoại Hạng Anh hay các TV Show đình đám như Sing My Song, The Remix, The Voices… cũng được tính là sự kiện (mảng sản xuất và dàn dựng).

Mỗi tập của 1 TV Show cũng chính là một event thu nhỏ đấy!

(3) Ceremony event: các sự kiện mang tính nghi thức của cá nhân, tổ chức hay quốc gia (vd Olympic, kỷ niệm 40 năm Vinamilk).

closing-ceremony-2016-rio-summer-olympic-games-1

Lễ bế mạc Olympic Rio 2016 chính là một trong những sự kiện được nhiều người theo dõi nhất trên thế giới năm rồi!

Như vậy Marketing Event chỉ là một mảng trong tổng quan ngành Tổ chức sự kiện, và dù tần suất nhiều nhưng giá trị về ngân sách và nội dung của những sự kiện này khá khiêm tốn so với 2 nhóm còn lại.

Bạn có biết:
 • King’s Birthday (lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức vua Thái Lan, Bhumibol Adulyadej – 05.12) là một trong những quốc lễ và sự kiện lớn nhất thế giới.
 • Cirque du Soleil (Gánh Xiếc Mặt Trời) có 4.000 nhân viên toàn thời gian lưu diễn khắp thế giới và tiếp đón 90 triệu người xem mỗi năm.
 • Và Square Group, tập đoàn Direct Communication và Event lớn nhất Việt Nam kỳ vọng doanh thu từ mảng Entertainment Event sẽ chiếm 1/2 tổng doanh thu của tập đoàn trong vài năm tới, với những sản phẩm Event thành công như Làng tôi, À Ố Show…

screen-shot-2017-01-04-at-2-48-01-pm

3 mảng chính của Square Group – trong đó có 3 đơn vị chuyên về mảng Sự kiện Giải trí

Nếu bạn là người mê sự kiện hay những trải nghiệm mới mẻ, hãy tìm hiểu ngành công nghiệp tỷ đô này trong talkshow THE EVENT STORY 01 | CẬN CẢNH NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ với sự chia sẻ từ:

 • Anh Thiện Bảo, chuyên gia event với 18 năm kinh nghiệm trải dài trong cả tất cả các mảng chính của ngành Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
 • Đại diện từ Ticketbox, nền tảng bán vé sự kiện lớn nhất tại Việt Nam.

coverfb-851x315px-options4-1-1

Ai nên tham gia buổi talkshow này:

 • Sinh viên đã tiếp xúc với Marketing, nhưng chưa được định hướng nghề nghiệp cũng như chỉ dẫn xây dựng career plan bài bản.
 • Các bạn đam mê Tổ chức sự kiện và mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm thành công để xây dựng kế hoạch nghề nghiệp.
 • Những bạn đã làm trong ngành dưới 2 năm, muốn xác định (lại) con đường nghề nghiệp sắp tới cũng như nghe lời khuyên, kinh nghiệm và tìm hiểu thêm các cơ hội nghề nghiệp.

Cách tham gia:

* Phí tham dự, Phụ thu tiền nước uống và tài liệu: 95.000đ

* Trường hợp không thanh toán để nhận vé trước mà thanh toán tại event, chi phí là: 100.000đ/người (Nếu đã đủ vé thanh toán trước, WeCreate xin phép từ chối trường hợp này.)

* Nhận đăng ký đến hết ngày 13/01/2017. Vé có thể hết sớm, mong bạn thông cảm khi mua trễ.

 • Bước 1: Đăng ký tại link sau và nhận email xác nhận từ WeCreate

 • Bước 2: Thanh toán và nhận vé tại địa chỉ đã đăng ký
 • Bước 3: Có mặt đúng giờ để tham gia. WeCreate xin phép từ chối đón tiếp những bạn đi trễ để không ảnh hưởng chương trình.

Hẹn gặp các bạn tại buổi hội thảo.