“Chú Trâu biết viết”- Chiến dịch mới lạ của Thái Lan đem các gia đình lại gần nhau hơn.

Agency GrenJ United đã thực hiện một chiến dịch ý nghĩa cho Tesco Lotus (một hệ thống siêu thị của Thái Lan) với hình ảnh chú trâu có nhiều khả năng đặc biệt tên là Tui. Clip dài hai phút với tựa đề là “A letter from a buffalo”, kể về việc chú trâu Tui tự tay viết lá thư cho con trai của một người nông dân, người đã rời nhà đi tìm việc ở Bangkok.

Khi mạch phim tiến triển, bạn sẽ nhận ra nhân vật thật sự viết bức thư ấy chính là người cha, ông ấy đã mượn danh của Tui, chú trâu cày bừa của gia đình để nỗ lực khuyên con trai mình trở về nhà.

Đoạn phim nêu bật lên những cảm xúc mất mát của các gia đình nông dân trong mùa khô của Thái Lan, khi mà người thân của họ phải tạm xa gia đình để lên thành thị tìm việc. Mặc dù đó là giải pháp mang lại thu nhập của các gia đình ở nông thôn, nhưng họ phải trải qua cảnh chia ly giữa bố mẹ và con cái.

Letterbuffalo (2)

Thông qua chiến dịch lần này Tesco Lotus cũng tạo ra một dự án mới nhằm giúp đỡ cho các nông dân vùng nông thôn. Với tên gọi “Tesco Lotus Pracharat ” (Plantation Project) – dự án khuyến khích các vùng nông thôn nên trồng các nông sản khác vào mùa khô thay vì lúa. Sau đó Tesco Lotus sẽ mua tất cả các loại rau đó và bán chúng tại các siêu thị của họ trên khắp Thái Lan. Tesco Loutus củng tin rằng việc này không những tạo thêm nguồn thu nhập cho các gia đình nông dân và đồng thời đem lại cho họ một gia đình trọn vẹn đúng nghĩa hơn.


CREDIT

Client: Tesco Lotus
Agency: GREYnJ United