Enter the Marketing world – Spring 2017

Đến hẹn lại lên, chuỗi talkshow hướng nghiệp bài bản và quy mô nhất năm Enter the Marketing World đã chính thức trở lại trong mùa Spring 2017.

Khoảng thời gian sau Tết, tháng 03-05 sẽ là cao điểm tuyển dụng của ngành “công nghiệp tỷ đô” Marketing & Communications. Dù mục tiêu của bạn là

…xác định rõ mình sẽ trở thành một marketer năng động và chiến lược hay một agency person sáng tạo và linh hoat?

…chuẩn bị tốt nhất cho “cuộc thử lửa” Management Trainee của các dream companies như Unilever, Coca-Cola, P&G, Pepsi, Vinamilk…?

…nâng cao nghiệp vụ và năng lực về Brand, Trade, Research, Creative, Planning để sống sót và tỏa sáng trong thị trường sôi động nhưng đầy khắc nghiệt của năm 2017?

hay… đơn giản chỉ là biết rõ “làm Marketing chính xác là làm gì?”

Tất cả những điều đó sẽ được giải quyết trong series Enter the Marketing world – Spring 2017.

Nội dung chi tiết của chuỗi Enter The Marketing World 2017:

Chiều thứ 7 – 04.03 | SUCCESS BUILT TO LAST in Marketing & Communications Industry

Marketing luôn là một trong những lựa chọn nghề nghiệp “hot” nhất trong suốt những năm gần đây, điều này không quá ngạc nhiên vì ngành này (có vẻ) hội đủ tất cả điều kiện của một dream job: thu nhập cao, năng động sáng tạo, luôn là “đầu tàu” của công ty và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Nhưng cuộc chơi Marketing không phải dành cho tất cả mọi người và con đường lên đỉnh thành công đã có không ít người bỏ cuộc: 60% bỏ nghề trong 2 năm đầu tiên, 50% còn lại không trụ vững đến cột mốc 5 năm… và “đất chật, người đông, nhân tài nhiều” và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi “sóng sau xô sóng trước”, các thế hệ sau ngày càng được đào tạo bài bản hơn & nhiều expat (chuyên gia nước ngoài) đến Việt Nam làm việc.

Cover-EtMw-1-04.03.2017-success-built-to-last-text-3

Vì lẽ đó, người làm Marketing thì KHÔNG ít nhưng tìm được người thành công và trụ vững ở những môi trường cạnh tranh nhất lại RẤT ít. Vậy bí quyết thành công bền vững của số ÍT đó là gì?

Nghe thêm từ 2 diễn giả là điển hình của thành công bền vững – Success BUILT TO LAST trong ngành Marketing:

 • Chị Lâm Hồng Lan, Training Leader tại Ogilvy Group Vietnam. 20 năm kinh nghiệm làm việc trong quảng cáo và thuộc thế hệ đầu tiên của ngành Quảng cáo Việt Nam.
 • Anh Phạm Lê Thái, Marketing Director ngành hàng Yogurt – Vinamilk. 10 năm gắn bó và đóng góp xuyên suốt vào cuộc chuyển mình của Vinamilk thành doanh nghiệp trị giá 8 tỷ USD hiện nay.

Xem thêm chi tiết: Link

Chiều thứ 7 – 11.3.2017 | [Client side] Winning CONSUMER With BRAND Marketing

Để chiến thắng CONSUMER thì Brand marketing cần nhiều hơn… Lạc trôi và Điện máy Xanh “bạn muốn mua TV?” (cả 2 đều thuộc Promotion – Marketing Communication, một phần việc nhỏ của Brand). Bên cạnh yếu tố sáng tạo mà nhiều người đã biết, thì Brand Marketing còn là một khoa học với quy trình cụ thể và đo lường chi tiết.

Trước khi muốn “think outside of the box” với Marketing Communication thì các bạn Brand marketer trẻ hãy “learn the rules” đã: biết cách thấu hiểu market và consumer thông qua các báo cáo nghiên cứu thị trường, hiểu những tools mình có trong tay và biết cách sử dụng chúng hài hòa & hiệu quả.

Trong series Enter the Marketing world – Fall 2016, WeCreate đã giới thiệu mô tả cơ bản về công việc của Brand Marketing thông qua góc nhìn từ Brand marketer và các đối tác như Trade marketing và agency – nên series Spring 2017 sẽ đi sâu chi tiết vào các nghiệp vụ cần biết dựa theo tiêu chuẩn mới nhất của các tập đoàn hàng đầu trong bối cảnh thị trường & người tiêu dùng mới.

Talkshow “Winning CONSUMER with Brand Marketing” diễn ra vào thứ 7, 11.03 với sự chia sẻ của 2 diễn giả:

 • Chị Lan Yến, Senior Brand Manager – sparkling category, Coca-Cola South East Asia.
 • Anh Anh Tuấn, Consumer Market Insight lead – consumer healthcare, Sanofi Vietnam

Xem thêm chi tiết: Link

Chiều thứ 7 – 18.03.2017| [Agency side] What makes a GREAT agency?

Trong topic “What makes a GREAT agency” của series Enter the Marketing world – Fall 2016, WeCreate giới thiệu diễn giả đến từ Ogilvy & Mather, MullenLowe và Grey Global – những “tượng đài” của quảng cáo thế giới & đã đứng vững vài chục, thậm chí cả trăm năm.

Nhưng đó là chuyện của trời Tây – cũng như Coca-Cola, Procter & Gamble, Heineken đã thành danh từ thưở hầu hết chúng ta… chưa ra đời. Liệu tại thị trường Việt Nam – chính người Việt có thể làm nên câu chuyện “Good to Great” nào như Dentsu, Hakuhodo tại Nhật Bản không?

Cover-EtMw-18

Câu trả lời sẽ có trong talkshow What makes a GREAT agency – version Spring 2017 diễn ra vào chiều thứ 7, 18.03 do 2 agency leaders chia sẻ:

 • Chị Mai Hiền, Managing Director – Reach Communication (Square Group)
 • Anh Hùng Thiện, General Manager – GCOMM

Xem thêm chi tiết: Link

Chiều thứ 7 – 01.4.2017| [Client side] Winning SHOPPER With TRADE Marketing

Với nhiều bạn trẻ, Marketing@client side đồng nghĩa với Brand Management – một-và-chỉ-một. Chính hiểu biết không đầy đủ này khiến ngành Marketing đã khó lại càng khó vào – vì quá nhiều cạnh tranh cho một vị trí đang ngày càng giảm nhu cầu (Brand management). Trong khi đó, Trade marketing (tiếp thị thương mại) là một nhu cầu đang tăng trưởng vượt bậc lại khá khó khăn trong tìm nhân sự, vì nhiều bạn… chưa nghe đến bao giờ.

Nếu Brand team gồm khoảng 3-5 người (Brand Manager, Assistant Brand Manager…) quản lý toàn quốc cho một brand thì Trade Marketing team (thường quản lý một ngành hàng (category) gồm nhiều brands) thường có số lượng nhân sự đông đảo hơn hẳn. Nhưng việc mảng Trade Marketing cũng chưa có nhiều nhân sự được bài bản như Brand Management – cộng với việc đặc thù thị trường bán lẻ luôn thay đổi, tất cả góp phần tạo nên cơn khát nhân sự về Trade Marketing.

Cập nhật ngay Trade marketing để mở rộng những hiểu biết của bạn về Marketing@client và tìm kiếm những cơ hội phù hợp. Trong series Enter the Marketing world – Fall 2016, WeCreate đã giới thiệu mô tả cơ bản về công việc của Trade Marketing thông qua góc nhìn từ Trade marketer và các đối tác như Brand marketing, agency và retailer – nên series Spring 2017 sẽ đi sâu chi tiết vào các nghiệp vụ cần biết dựa theo tiêu chuẩn mới nhất của các tập đoàn hàng đầu trong bối cảnh thị trường & người tiêu dùng mới.

Tất cả sẽ có trong buổi talkshow “Winning SHOPPER with TRADE marketing” diễn ra vào chiều thứ 7, 01.04 với sự chia sẻ của 2 chuyên gia:

 • Anh Trọng Lượng, Category Planning Head – Mondelez Kinh Đô
 • Anh Hùng Thiện, General Manager – GCOMM

Xem thêm chi tiết: Link

Chiều thứ 7 – 15.04.2017| [Client side] BRAND OR TRADE?

Brand or Trade sẽ (phần nào) giúp bạn hiểu rõ đặc thù công việc và cơ hội nghề nghiệp của hai mảng BRAND và TRADE trong công ty phía Client.

Với sự tham gia của những chuyên gia nhiều năm trong nghề, Brand or Trade? sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc không biết hỏi ai:

Nên lựa chọn như thế nào? Lỡ chọn “lộn” có “quẹo” lại được không?
Con đường thăng tiến trong client side trông-như-thế-nào?
Lựa chọn đường dài của Marketer? – From marketing management to business management
Và tất cả thắc mắc khác về quy trình, chuyên môn, kinh nghiệm về các vị trí trong Marketing department cũng sẽ được giải đáp trong buổi này.

Chiều thứ 7 – 22.04.2017 | [Agency side] Inside the MIND of PROFESSIONAL CREATOR

“Sáng tạo” chắc hẳn là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn khi nhắc đến Truyền thông & Quảng cáo – nhưng đường vào nghề sáng tạo thì vẫn còn nhiều “bí ẩn” như vài câu hỏi lúc-nào-cũng-nghe về nghề Copywriter, cách thăng tiến lên Creative Direcror, về công việc sáng tạo…

Vậy đâu là khoảng cách giữa “sáng tạo cho vui” và “sáng tạo kiếm tiền”?

1.001 thắc mắc trăn trở (tương tự) như vậy về nghề Sáng tạo trong Quảng cáo sẽ được giải đáp trong Talkshow Inside the MIND of PROFESSIONAL CREATOR – Tham gia ngay để biết vị trí của sáng tạo trong đời mình: là một thú vui vô-tư hay một cần-câu-cơm kiếm sống.

Đặc biệt, trong version 2017 – WeCreate và Advertising Vietnam sẽ giới thiệu nhiều cơ hội làm sáng tạo hơn (bên cạnh những vị trí có chữ Sáng Tạo trong chức danh). Content, freelance writer,… cơ hội làm sáng tạo đang mở rộng hơn bao giờ hết – đừng để những điều không-biết ngăn cản bạn đến với những điều bạn xứng-đáng-có.

 

Các chuyên gia sẽ chia sẻ trong buổi hội thảo:

 • Anh Duy Thiện, Head of Copy – Grey Global
 • Anh Trung Phạm, Creative Entrepreneur & former Art Director tại JWT & Y&R

Chiều thứ 7 – 06.05.2017 | [Agency side] Creative Partners

Dù trong agency chỉ có MỘT bộ phận mang tên Sáng tạo (Creative department) nhưng ý tưởng có thể đến từ bất kỳ ai. Và ý tưởng – dù tuyệt vời đến mấy, khi đứng một mình đều vô nghĩa.

Ý tưởng phải được phát triển trong một quy trình chuẩn mực để tạo ra những Giải pháp sáng tạo hoàn chỉnh – phản ánh góc nhìn toàn diện không chỉ từ creative mà còn từ thị trường, người tiêu dùng và khả năng của client-agency.

Để tạo nên Giải pháp sáng tạo đó – Creative cần “đồng đội”, đó chính là Account – Planner và Researcher. “Ai là ai, ai làm gì” và những thắc mắc thường gặp về quy trình, cách phối hợp lẫn nghiệp vụ sẽ được trả lời trong buổi này.

Chiều thứ 7 – 13.05.2017 | CLIENT or AGENCY?

 • Huyền thoại “làm agency mấy năm rồi chuyển sang client” có đúng và có phải là kế hoạch nghề nghiệp hợp lý không?
 • Việc chuyển đổi giữa client và agency khó hay dễ, khi nào nên chuyển và ưu/khuyết điểm của lựa chọn này là gì?
 • Nếu còn băn khoăn thì nên chọn client hay agency trước? Dấu hiệu nào để “gợi ý” ta thuộc về phe nào?

Tất cả những câu hỏi và kinh nghiệm cho những bạn còn băn khoăn về “ngã rẽ” quan trọng của nghề Marketing đều sẽ được trả lời trong talkshow CLIENT or AGENCY? này.

Cách thức tham gia:

Cách tham gia:

Bước 1: Đăng ký tham gia và thanh toán vé tại link đăng ký.
Bước 2: Nhận email xác nhận từ WeCreate
Bước 3: Có mặt đúng giờ để tham gia chương trình

* Trường hợp không thanh toán để nhận vé trước mà thanh toán tại event, chi phí là: 115.000đ/người (Nếu đã đủ vé thanh toán trước, WeCreate xin phép từ chối trường hợp này.)

* Vé có thể hết sớm, mong bạn thông cảm khi mua trễ

Giá vé tiêu chuẩn:

At gate: 115k
Standard: 95k
Early bird & Group 3: 80k/người
Group 5: 65k/người