Hành trình phiêu lưu của quả bóng bay yêu đời

250

Vẫn là câu chuyện về quả bóng bay, nhưng quảng cáo này lại có nội dung với ý nghĩa truyền tải hoàn toàn mới lạ. Đoạn phim đặt ra giả thiết nếu cuộc sống đẩy đưa, một ngày nào đó bạn có thể phải lao vào một cuộc hành trình đầy bất ngờ không thể lường trước được, và khi đó “những gì tốt nhất có thể xảy ra là gì?”.

Production house nổi tiếng thế giới, Nexus Studios vừa cho ra mắt bộ phim hoạt hình được trau chuốt tỉ mỉ bởi bộ đôi đạo diễn tài ba Smith & Foulkes (Alan Smith and Adam Foulkes). Tác phẩm mới nhất này có tên “Balloon” được làm cho Sonnet Insurance, một công ty bảo hiểm của Canada. Đoạn phim đã vô cùng sáng tạo trong cách giải thích và liệt kê những mặt tích cực về dịch vụ bảo hiểm, cũng như lồng ghép vào các chi tiết vui nhộn. Quảng cáo này sẽ được chiếu trên TV và các phương tiện truyền thông online khác ở Canada.

Nội dung kể về hành trình đầy thú vị, nhưng không kém phần li kì, hấp dẫn của quả bóng bay khi mà nó vô tình lạc lối khỏi nhóm bạn. Nhân vật bóng bay luôn vui vẻ dù gặp hàng loạt mối đe dọa khác nhau, thậm chí có những tình huống tưởng chừng như không thể vượt qua. Ngoài những hình ảnh ấn tượng, đoạn quảng cáo còn có sự đầu tư mạnh về mặt âm nhạc khi từng cử chỉ và chuyển động được lồng ghép đồng bộ với giai điệu và lời bài hát. Điểm nhấn trong ca khúc này đó là câu “what’s the best that can happen” được lặp đi lặp lại xuyên suốt đoạn phim.

Smith & Foulkes đã sử dụng 3ds Max và After Effect để tạo ra các hình ảnh động 3D, ngoài ra họ phối những màu sắc thật mềm mại, bình yên để nhẹ nhàng hóa các hiểm họa liên tiếp xảy ra. Việc lựa chọn quả bóng bay, một vật vô tri vô giác, để ẩn dụ các tình huống nguy hiểm mà con người có thể gặp phải trong cuộc sống, bên cạnh đó cũng góp phần truyền tải được nguyên vẹn thông điệp của đoạn quảng cáo này.

Để tạo cảm xúc cho người xem, các nhà làm phim đã khắc họa hình ảnh nhân vật chính với khuôn mặt luôn mỉm tươi, được xem là biểu tượng cho dịch vụ của công ty. Đạo diễn Adam Foulkes cho biết:” Đây là quảng cáo đầy tính táo bạo khi mà đi ngược lại với quan điểm rằng các công ty bảo hiểm không tiết lộ những mối nguy tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày. Lời bài hát ngắn gọn nên các hình ảnh đóng vai trò quan trọng để đảm bảo người xem có thể nhận ra được người “anh hùng” của công ty.”

Đạo diễn Alan Smith chia sẻ thêm:” Mặc dù người xem nghĩ rằng nó chỉ là một quả bóng bay yêu đời, nhưng nét mặt tươi cười của nó sẽ làm bạn an tâm và sẳn lòng sử dụng các dịch vụ bảo hiểm.”


Credits:
Agency: Johannes Leonardo
Co-Founders and Chief Creative Officers: Jan Jacobs and Leo Premutico
Creative Director: Mike Blanch
Creative Team: Jeph Burton and Hunter Hampton
Head of Production: Dana May
EP: Anthony Migliaccio
Snr Producer: Gem Conway
Snr Producer: Verity Bullard

Production Company: Nexus
Director: Smith & Foulkes
Executive Producer: Tracey Cooper
Producer: Tracey Cooper
Production Manager: Maïwenn Le Borgne
Art Director: Callum Strachan
Design Assistant: Qian Shi
Project Lead & TD: Michal Firkowski
Storyboard: Russell Hossain
Lead Animator: Dominic Griffiths
Animator: Stuart Doig
Rigging: Gaetan Borde
Rigging: Ludovic Habas
Modeling: Jérôme Ferra
Modeling, Lighting & Rendering: Andy Spence
Texturing, Lighting & Rendering: Dorianne Fibleuil
Lighting & Rendering: Geraldine Gaston
Matte-Painting: Joe Dennis
Matte-Painting: Tom Clohosy Cole
Lead Compositing & Grade: Ken Hau
Compositing: Bence Varga
Compositing: Abel Kohen
Compositing: Victoria Patout

Sound Design: Factory