Hold tight: chiến dịch mới ủng hộ cộng đồng LGBT của ANZ chạm đến hàng triệu trái tim

Một nghiên cứu cho thấy rằng đông đảo người thuộc cộng đồng LGBT cảm thấy không thoải mái nắm tay nhau ở nơi công cộng. Thấu hiểu được điều đó, ngân hàng ANZ đã phát động chiến dịch với sự hợp tác của TBWA Melbourne và TBWA Auckland, nhẳm ủng hộ, bảo vệ cộng đồng LGBT và khuyến khích họ thể hiện cảm xúc cá nhân. Chiến dịch ra mắt với một đoạn phim ngắn kèm theo những câu chuyện đầy cảm xúc của các nhân viên ANZ.

Nắm tay là biểu hiện vốn dĩ rất cơ bản để thể hiện tình cảm, cho dù đó là người thân, bạn bè, buổi hẹn hò đầu tiên hay đối tác lâu dài. Điều này thật sự đáng suy ngẫm khi mà không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với cử chỉ nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này.

Bình luận về chiến dịch, Astrud Burgess, Head of Marketing New Zealand ANZ cho biết: “ANZ sử dụng #HoldTight như một cầu nối để chia sẻ thông điệp quan trọng về sự đa dạng, chấp nhận, tôn trọng và mong muốn mọi người hiểu rõ hơn những thách thức mà nhiều thành viên cộng đồng LGBT đang trải qua.”

“Đó cũng là một thông điệp quan trọng ủng hộ việc dũng cảm “sống thật với cảm xúc bản thân” của những khách hàng và nhân viên công ty. Chúng tôi hy vọng tạo được sự khác biệt bằng cách khuyến khích đông đảo công chúng tham gia vào các cuộc đàm thoại và đồng cảm với họ.”

“Điều này cho thấy áp lực hàng ngày mà cộng đồng LGBT phải đối mặt. Nắm tay nhau – đơn giản chỉ là một hành động yêu thương, tuy nhiên vì cảm giác sợ bị kỳ thị, cùng vấn nạn bạo lực mà họ thường gặp phải, rất nhiều người trong cộng động thực sự cảm thấy bất an. Chúng tôi – ANZ mong muốn nâng cao nhận thức về vấn đề này cho cộng đồng “, Julian Cook, the Festival Director for the Auckland Pride Festival cho biết.

ANZ đã có 11 năm hỗ trợ SGLMG (Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras), 9 năm cho Festival Wellington và 5 năm cho Auckland Pride Festival (những hoạt động của cộng đồng LGBT), chiến dịch #HoldTight sẽ là chủ đề chính của hoạt động trong tháng tới. Để cổ động cho buổi diễu hành tại Auckland và Sydney, những chiếc vòng đeo tay đặc biệt sẽ được mang bởi người biểu tình trong cuộc diễu hành. Các vòng tay sẽ được phân phối độc quyền cho khán giả trong đêm. Sản phẩm sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để phát hiện khi hai người đeo vòng tay đứng gần nhau và sáng lên khi họ nắm tay nhau. Ý tưởng đầy sáng tạo này sẽ góp phần tạo nên một khung cảnh sắc màu đầy tính nhân văn trong đêm, chỉ cần mọi người giữ chặt lấy tay nhau.

Chiến dịch cũng hợp tác với mạng xã hội Twitter, một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh sẽ được xuất hiện khi có người sử dụng hashtag #HoldTight.


Credits:
Client: ANZ
Creative Agency: TBWA