Ngày Nước Thế giới (#WorldWaterDay), thời điểm để nhìn lại chiến dịch #NoFilter

Kỷ niệm #WorldWaterDay, UNICEF và Happiness Sài Gòn đã giới thiệu #NoFilter trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Chiến dịch được tạo nên từ những bức ảnh miêu tả một cách trực quan tác hại của biến đổi khí hậu lên trẻ em. Những bức ảnh được rửa theo phương pháp truyền thống, tuy nhiên nước dùng để rửa ảnh được lấy từ những con sông bị ô nhiễm xung quang các khu dân cư.

Xem video để thấy tác hại của biến đổi khí hậu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Năm 2016, 2 triệu người sống tại Việt Nam phải gánh chịu tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, trong đó hơn nửa triệu là trẻ em. Các đứa trẻ là những nạn nhân đầu tiên của biến đổi khí hậu. Do tình trạng thiếu nước sạch, họ buộc sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn, nhiễm mặn trong sinh hoạt hằng ngày, gây bệnh tật và những rủi ro đáng kể về sức khỏe.

UNICEF và Happiness Sài Gòn muốn chỉ ra sự liên quan mật thiết giữa ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và mối quan tâm đối với trẻ em của xã hội, từ đó kêu gọi hành động và ủng hộ để hướng tới những thay đổi tích cực. Những bức ảnh của trẻ em Việt Nam sống gần nguồn nước ô nhiễm được rửa bằng phương pháp truyền thống, song dùng nước lấy từ nguồn bị ô nhiễm để rửa. Nếu đây là sự tàn phá của nước bị nhiễm bẩn lên một bức ảnh thì điều gì sẽ xảy ra lên một đứa trẻ.

Các bức ảnh được sử dụng như những tác phẩm nghệ thuật trong một chiến dịch dùng Print ads và Poster.

Chiến dịch #NoFilter đã được nhiều trao giải thưởng trong các sự kiện danh tiếng như Spikes Asia, Cannes Lions, Eurobest, và London International Awards

UNICEF

UNICEF khẩn cấp kêu gọi sự can thiệp trong việc bảo vệ cuộc sống cho trẻ em và phụ nữ, đồng thời giải quyết những nguyên nhân sâu xa và xây dựng tính kiên cường cho người dân nhằm chống lại những cú sốc trong tương lai. Sự can thiệp bao gồm dinh dưỡng, nước sạch, hệ thống vệ sinh cộng đồng và cá nhân, đào tạo nhân viên y tế địa phương và hỗ trợ truyền thông cho các hoạt động phát triển.

Năm 2016, UNICEF đã nhận được tài trợ từ Nhật Bản để tiến hành các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho những người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.
www.unicef.org
www.facebook.com/unicefvietnam

Về Happiness Sài Gòn:

Happiness là Công ty Kết nối Sáng tạo đã đạt nhiều giải thưởng danh giá với châm ngôn “Mọi thứ đều là truyền thông. Mọi người là truyền thông”. (“Everything is Media. Everyone is Media.”)

Một cái cây biết nói, phông chữ mới được tạo ra từ một chiếc ô tô, Google’s Street View, đoạn phim “thay đổi hành vi” (cultural leadership) Trao Coca-cola, Trao cảm xúc, … là những thành phẩm sáng tạo của châm ngôn đó. Các ý tưởng của Happiness không chỉ kể chuyện mà còn xây dựng nên các câu chuyện, làm cho các nhãn hàng và người tiêu dùng hành động, từ đó kết nối con người với con người và các mạng lưới với nhau.

Các sản phẩm sáng tạo của Happiness đã được công nhận bởi các hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm Cannes, Eurobest, the Webbys, London International Award, D&AD và Clio với 3 giải Grand Prix cho các chiến dịch iQ Street View và iQ Font campaigns của Toyota.

Vào năm 2016, Happiness được Campaign Asia vinh danh là Công ty Sáng tạo đứng thứ 3 tại Việt Nam. Đồng hành với khách hàng, Happiness được đề cử 14 hạng mục, 2 giải đồng tại Cannes Lion, 2 giải vàng và 1 giải bạc tại Liên hoan sáng tạo Eurobest, 2 giải đồng tại Spike Asia và 1 LIA Finalist.

Bạn có thể biết thêm về Happiness Sài Gòn tại:
www.happiness-saigon.com
www.facebook.com/happinesssaigon
Hoặc liên lạc với Alan Cerutti qua số: +84 907 116 301.


CREDITS
CEO: Alan Cerutti
Chief Creative Officer: Geoffrey Hantson
Creative Director: Paul Busschau
Creative: Sara West, Liza Geysens
Head of Art: Lennert Vedts
Account Manager: Livia Lancelot
Producer: Huynh Tram
Photographer: Teo Chai Guan